Bí quyết #01 giúp sinh viên y dược ôn thi điểm cao & đạt học bổng

Khi em mới bước vào trường y dược, em vừa trải qua một kỳ thi thăng hoa.

Ở kỳ thi đó (tốt nghiệp THPT quốc gia), em đạt thành tích xuất sắc. Nó thật tuyệt vời. Nhưng mặt trái của nó là, nó làm em trở nên tự tin một cách thái quá. Trong tâm trí em có thể nghĩ rằng “Mình vô đối, sẽ chẳng có thử thách nào ngăn cản được mình nữa”

Tại sao thầy biết ư? Thật ra, thầy đang nói về chính bản thân mình lúc bằng tuổi em. Với kỳ thi đại học, 2 trường 29 điểm (ĐH Y Hà Nội và Kinh tế quốc dân). Thầy nghĩ chẳng có khó khan nào có thể ngăn trở được mình cả. Thầy đặt những mục tiêu thật hào hứng “Mình sẽ tốt nghiệp loại giỏi, loại xuất sắc. Mình sẽ liên tục đạt học bổng. Mình sẽ đậu bác sĩ nội trú hạng ưu như kỳ thi đại học vừa rồi”

Và với kiểu tư duy đó. Thầy đã bắt đầu dấn thân vào những sai lầm liên tiếp.

Đầu tiên là suy nghĩ “Trước đây học ở cấp 3, mình đạt được điểm cao vì mình đã học nhiều, đọc nhiều, làm nhiều bài tập, thức đến 1-2 thậm chí 3 giờ sáng. Nên giờ mình cũng sẽ làm như vậy”.

Tiếp theo là “Thi nội trú sẽ thi môn Giải phẫu người, nên mình phải cố học thật kỹ, cố gắng nhớ thật lâu, để sau này ôn thi không phải mất nhiều thời gian”

Và nữa “Mình phải trở thành bác sĩ giỏi, muốn vậy, phải đọc thật nhiều. Thầy cố ngấy nghiến giáo trình, lên mạng tìm đọc đủ thứ trên đời. Những thứ xa rời với sách vở giáo trình”

Cuối cùng “Mình phải giỏi tiếng Anh. Phải thi ielts, toefl, toeic. Thế là lại long nhong đi học tiếng Anh”

Tất cả những suy nghĩ sai lầm đó, được ĐÁP LẠI bằng kết quả ngay lập tức. Thầy nhận bảng điểm học kỳ đầu tiên năm thứ nhất với toàn những con 5, 6 và lác đác vài con 7. Thật kinh khủng khi nhớ lại những ngày đó.

Thầy mong rằng nó là tiếng chuông cảnh tỉnh cho em. Để em tránh xa những tuy duy sai lầm trên.

Nếu em dự định theo học trường y dược. Và bắt đầu tìm cách để học hiệu quả và có nhiều thời gian rèn luyện các kỹ năng sống.

Hãy tải sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả ở đây https://mailchi.mp/0adf5b417160/sach-hoc-nhan-ma-hieu-qua

Trong sách, thầy dành cả chương 03 để hướng dẫn em cách đạt được điểm cao.

Bs Lê Trọng Đại

#sinhvienyduoc #hocnhanmahieuqua #submap #bsletrongdai

P/s: Nếu em tò mò muốn biết trong trường y dược sẽ trải qua những thử thách gì. Thì quyển sách Dám khác biệt Dám dẫn đầu sẽ giúp em trải nghiệm điều đó https://mailchi.mp/fea4e90…/sach-dam-khac-biet-dam-dan-dau

P/s: Nếu em đậu trường y dược, thì cũng là lúc bắt đầu cần tìm cho mình cách học hiệu quả ở trường y dược. Để có thể đạt học bổng, mà vẫn có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống trong xã hội. Thì dưới đây là một vài món quà thầy dành tặng riêng cho em. Chúc mừng em và gia đình em.

P/ss: Còn nếu em vẫn phân vẫn giữa việc có học trường y dược hay chọn một trường khác. Thì hãy tham khảo Thuyết bàn tay: Giúp định hướng ngành nghề. Nó sẽ mở ra bầu trời mới cho em đấy => Đọc ở đây https://letrongdai.com/thuyet-ban-tay-de-dinh-huong-nghe/

P/sss: Đây là lý do Bs Đại luôn mong muốn ba mẹ các em gọi trực tiếp cho Bs Đại trước khi em đăng ký học https://letrongdai.com/ly-do-bs-dai-yeu-cau-bo-me-phai-goi-dien-khi-tan-sinh-vien-y-duoc-muon-theo-hoc/

Liên hệ với Bs Đại:

Bs Lê Trọng Đại
Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi