HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ TẠI TRƯỜNG Y, TRƯỜNG DƯỢC

HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ TẠI TRƯỜNG Y DƯỢC

Chào em!

Nếu em đang đi tìm kiếm phương pháp để học nhàn mà hiệu quả tại trường y, trường dược. Thì thầy xin gửi lời chúc mừng tới em. Chúc mừng em đã tìm được đúng nơi, và đúng người.

Thầy là Bs. Lê Trọng Đại, đồng thời cũng là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy (do NXB Lao động ấn hành). Trong số các sách đã xuất bản, đặc biệt có sách Học Nhàn Mà Hiệu Quả:Những chiến lược sinh viên tốt nghiệp hạng ưu luôn sử dụng, được nhiều học sinh – sinh viên tìm đọc và gửi lời cảm ơn tới thầy. Em đã đọc sách này rồi chứ? (Nếu chưa, em có thể ra hiệu sách gần nhà, hoặc tiki để mua nhé)

Trong hơn 10 năm qua, đã có hàng chục ngàn sinh viên y dược và các bác sĩ khắp cả nước được thầy hướng dẫn cách HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ tại trường y dược, thông qua lớp học How to use your head (HUH). Nhờ đó, các bạn ấy có thể học nhàn hơn, đạt điểm cao hơn, nhận học bổng, và đặc biệt có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm.

Năm nay, 2020, khi học phí để theo học các trường y dược tăng cao (~7tr đồng/tháng), rất nhiều bạn sinh viên đã đăng ký lớp học HUH để có thể biết cách học hiệu quả, đồng thời giỏi các kỹ năng trong cuộc sống, và có nhiều thời gian để đi làm thêm, phụ giúp bố mẹ về kinh tế. Và thầy cũng tin rằng, quá trình các em đi làm thêm sẽ giúp các em làm quen sớm với cuộc sống thực, giúp các em trưởng thành hơn. Thời của thầy, đa số sinh viên đều nằm trong sự bảo bọc của ba mẹ. Phần vì sự ì ạch chậm tiến, nhưng phần lớn hơn là vì học phí thấp nên họ không có động lực phải TIẾN LÊN. Nên ở góc độ nào đó, học phí cao chính là một điều tốt với sự phát triển TOÀN DIỆN của em. Hãy nhìn vào mặt tích cực.

Quay trở lại với lớp học How to use your head (HUH). Có thể em thắc mắc “Tại sao thầy lại đặt tên như vậy?” Đó là bởi thầy nhận thấy, khi ta mua bất kỳ đồ vật nào, người bán cũng sẽ đưa cho ta một cái hướng dẫn sử dụng, để tối ưu hóa nhất công dụng của nó. (Ngay cả em mua một cái áo sơ mi thôi, ngay gáy áo sẽ có gắn một cái hướng dẫn, phải không nào?) Vậy nhưng, khi chúng ta sinh ra, không ai đưa cho ta cái được gọi là “Hướng dẫn sử dụng cái đầu”. Có lẽ vậy mà chúng ta rất chật vật để thành công trong cuộc sống. Bởi cứ mò mẫm, dò tìm cách làm hiệu quả nhất. Vì vậy, thầy muốn HUH sẽ là nơi giúp cho mọi người, đặc biệt là sinh viên ngành y dược, biết cách học tập & làm việc hiệu quả nhất.

Khi còn công tác ở BVĐK Đức Giang (BV công lập hạng I của TP. Hà Nội) ngoài công việc chuyên môn là bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh, thầy cũng công tác ở Phòng quản lý chất lượng, và thường xuyên đứng lớp chia sẻ – hướng dẫn cho các anh chị em đồng nghiệp cách để làm việc hiệu quả hơn.

Có thể em đang thắc mắc “Những bạn sinh viên như thế nào thì có thể trở thành học trò của thầy?”

Trong suốt hơn 10 năm qua, hàng ngàn học trò của thầy có thể được chia làm 3 nhóm:

 • Nhóm 1: Những bạn đã từng rất khát khao, rất quyết tâm khi mới bước chân vào trường y trường dược. Nhưng sau đó kết quả thi cử bết bát toàn điểm 5 – 6, nên thành ra chán nản, buông xuông. Một số dùng chơi game giết thời gian, một số lại chọn đi làm thêm. Rồi vì một “CÚ ĐÁNH THỨC TỈNH”, bạn ấy nhận ra “Mình không thể tiếp tục thế này được. Mình đã từng là niềm tin, niềm hy vọng của bố mẹ, của thầy cô”. Do đó, các bạn ấy tìm đến thầy để CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ, để đạt học bổng.
 • Nhóm 2: Là những bạn có kết quả học tập bình bình (không cao, cũng không thấp như nhóm 1). Tuy nhiên, dù có cố gắng thế nào, điểm số vẫn chỉ vậy, tổng kết mỗi học kỳ không thể vượt quá 8.0; nên cứ bị mất học bổng trong tiếc nuối. Các bạn ấy tin rằng, với sự nỗ lực và cố gắng lâu nay, thì bạn ấy xứng đáng với kết quả cao hơn. Nhưng không biết tại sao kết quả không thể BỨT PHÁ lên được cái ngưỡng đó. Và các bạn ấy tìm tới thầy để đạt học bổng.
 • Nhóm 3: Là những bạn đã từng, thậm chí nhiều kỳ liền, đạt học bổng. Khi nghe các bạn ấy tâm sự mà thấy xót xa. Để được kết quả đó, các bạn ấy luôn sống trong cảm giác nặng nề, phải thức khuya dậy sớm hết tháng này qua tháng khác. Đến mức ngủ cũng không ngon giấc. Luôn ám ảnh nỗi sợ “nhỡ điểm mình thấp thì xấu hổ lắm, không biết phải đối diện với bố mẹ thế nào”. Và các bạn ấy tìm đến thầy với mong muốn HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ, không phải áp lực, không phải thức khuya triền miên nữa. Và các bạn ấy đã làm được, nhiều bạn đã duy trì được học bổng, và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển các kỹ năng sống.

Em có thuộc nhóm nào trong 3 nhóm trên không? Có lẽ em chưa, nhưng đừng để trong tương lai bước vào 1 trong 3 nhóm trên nhé.

“Vậy, thầy ơi, em học được gì từ chương trình HUH ạ?”

Nói một cách đơn giản thì thế này, HUH gồm 2 phần: một phần cố định và một phần cập nhật liên tục (để phù hợp với thực hiện giáo dục từng trường).

 • Phần cố định gồm HUH Online Level 01, 02 và Max.
 • Tại HUH Online Level 01: Thầy sẽ tập trung hướng dẫn em các chiến lược, kỹ thuật để ÔN THI NHÀN MÀ ĐIỂM CAO. Em chú ý! Học để thi khác với học để có kiến thức. Không phải cứ đọc hết sách giáo trình thì điểm số sẽ cao. Nếu em đã trải qua một năm học ở trường y, trường dược, có lẽ em đã thấy có những bạn hỏi gì cũng trả lời được. Nhưng đến khi đi thi thì điểm số cứ làng nhàng 6, 7, không thể bứt phá lên được để đạt học bổng. Vậy nên, thi cử cần có bí kíp, chứ không chỉ “CỨ ĐỌC HẾT SÁCH THÌ ĐIỂM SẼ CAO” – sẽ là sai lầm đấy!
 • HUH Online Level 02: Thầy sẽ dạy em 9 phương pháp ghi nhớ áp dụng tại trường y dược, giúp em nhớ nhanh – nhớ lâu mà không phải đọc lặp lại. Có thể em đã mày mò đọc và thử nhiều phương pháp học được gợi ý ngoài kia. Và kết quả học tập không thay đổi gì. Thậm chí, nhiều gợi ý còn làm em tốn nhiều thời gian hơn. “Tại sao thầy biết vậy?” Bởi thầy đã từng như em. Và thầy đã nhận ra, kiến thức trong trường y trường dược cần một hệ thống ghi nhớ – phương pháp học khác so với những gì các tác giả ngoài kia chia sẻ. Và đó chính là hệ thống HUH (How to use your head).
 • HUH Online Level Max: Tại đây, thầy sẽ dạy cho em phần nâng cao của 9 phương pháp ghi nhớ, giúp em có thể nhớ nhanh, nhớ lâu những nội dung dài 30 -50 trang A4. Đồng thời sẽ dạy em cách để nhớ ngay sau khi nghe giảng và đọc sách. “Đọc sách và nghe giảng mà cũng cần phải học hả thầy?” Có chứ! Hầu hết mọi người chỉ mới dừng lại ở việc biết mặt chữ, chứ chưa thực sự biết đọc đâu em. Thầy có nhiều video trên kênh youtube: Bs. Lê Trọng Đại, em có thể lên để học và hiểu được mọi người thực sự chưa biết đọc sách và nghe giảng.

Có 5 cấp độ đọc sách:

* Cấp độ 1: Nhận biết mặt chữ

* Cấp độ 2: Đọc lướt nhanh

* Cấp độ 3: Đọc và nhớ được

* Cấp độ 4: Đọc và hiểu được.

* Cấp độ 5: Đọc và áp dụng, sau đó sáng tạo được.

Hầu hết mọi người dừng ở cấp độ 1: Nhận biết mặt chữ. Còn tại HUH Online Level Max, thầy sẽ hướng dẫn em đọc – học để áp dụng và sáng tạo được. Khi học đến phần đọc sách và nghe giảng trong Level Max, tất cả học viên HUHer đều vỡ òa trong sung sướng. Vậy thì thầy tin rằng, em cũng sẽ có cảm giác đó. Hẹn gặp em ở HUH Online Level Max.

 • HUH Livestream: Nếu như Level 1, 2, Max là phần đã được quay sẵn để em có thể chủ động học (theo thời gian của em), thì HUH Livestream sẽ học cố định vào tối thứ 3 hàng tuần. Dĩ nhiên, em có thể học lại, nhưng thầy khuyến khích em sắp xếp công việc để được học trực tiếp.

“Tại sao cần HUH Livestream hả thầy?”

Khi em đọc sách và áp dụng, thì thấy rằng giữa việc đọc với việc thực hành nó có một khoảng trống. Lúc đó em cần lắm một người giải thích, hướng dẫn, thậm chí chỉ tận tay cho em. Lúc em áp dụng các chiến lược – kỹ thuật để ôn thi, sẽ có những chỗ em KHÁC BIỆT/ ĐẶC THÙ. Kiểu, “thầy ơi, tuần này em thi 3 môn cùng lúc, em nên sắp xếp thời gian ôn thi thế nào cho hiệu quả ạ?” Hay “Thầy ơi, đoạn văn này em nên dùng phương pháp nào để ghi nhớ cho nhanh và lâu ạ?” Hay “Thầy ơi, thầy có dạy em cách ghi chép trong lúc nghe giảng. Nhưng cái môn Hóa sinh với môn Mô phôi, em chưa biết ghi sao cho hiệu quả thầy ạ. Nhiều lúc em lại quay về thói quen cũ. Thầy giúp em được không ạ?”

Đấy! Kiểu gì cũng sẽ có những câu hỏi phát sinh như vậy. Và thầy sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết vào tối thứ 3 hàng tuần qua HUH Livestream.

Như vậy, khi em trở thành học viên HUH, thầy trò ta, Đại gia đình HUH, sẽ đồng hành cùng nhau đến khi em ra trường.

Em có thể hiểu rõ hơn những gì mình học được ở HUH qua video ở trên.

Dĩ nhiên, vì HUH được cập nhật liên tục để thích ứng với những yêu cầu – nhu cầu của các em. Nên đừng lo lắng. Và thêm nữa, thầy chỉ nhận em làm học trò nếu giúp được em. Ngược lại, nếu không giúp được, thầy sẽ từ chối để em không lãng phí thời gian, tiền bạc, đặc biệt là sự hy vọng. Bởi vì, thương hiệu của thầy lớn hơn rất nhiều so với học phí mà em sẽ đầu tư để học HUH. Và quan trọng hơn, học HUH mang lại cho em nhiều giá trị hơn rất nhiều so với học phí em nộp. Đây là số điện thoại của thầy: 0981815168. Thầy rất hạnh phúc nếu được bố mẹ em gọi điện gửi gắm.

HỌC PHÍ LỚP HỌC HUH (HOW TO USE YOUR HEAD)

 • HUH Online Level 01: 800K/học viên/năm.
 • HUH Online Level 02: 1200K/học viên/năm.
 • HUH Online Level Max: 1700K/học viên/năm.
 • HUH Livestream: 3600K/Học viên/năm (Học vào tối thứ 3 hàng tuần qua Zoom)

ĐẶC BIỆT: Khi em đăng ký HUH Online Combo (gồm Level 1, 2 và Max), em sẽ nhận được các món quà sau:

 • Học phí chỉ 3.5tr đồng/học viên/năm đầu tiên (Các năm tiếp theo, nếu muốn gia hạn thì học phí chỉ 800K. Nhưng 99,9% học viên không cần gia hạn, bởi đã thành thạo)
 • Được học HUH Livestream miễn phí tới khi tốt nghiệp đại học. Tại đây các em sẽ được học cả kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, phát triển đội nhóm, xây dựng mối quan hệ và tạo ảnh hưởng với mọi người …
 • Được tặng sách hướng dẫn học nhàn mà hiệu quả (sách này được thầy xuất bản riêng cho học viên HUH Online, NXB Lao động ấn hành năm 2018). Trị giá 700K.

CÁCH ĐĂNG KÝ HUH

Em đăng ký dễ dàng qua 2 bước sau:

 • Bước 1: Nộp học phí về stk của Bs Đại. Ghi rõ họ tên em nhé.
 • VietinBank: 107002330002 Lê Trọng Đại – NH VietinBank, Chi nhánh Đông Hà Nội, Hà Nội.
 • Vietcombank: 0541000279370 Lê Trọng Đại – NH VietcomBank, chi nhánh Chương Dương, Hà Nội.
 • TechcomBank: 19035991509010 Lê Trọng Đại – NH TechcomBank, chi nhánh Đường 3/2, TP. HCM.
 • Hoặc qua MoMo, ZaloPay với Sđt của Bs Đại (0981815168) để em không bị tốn phí chuyển khoản.
 • Bước 2: Gọi điện ngay cho Bs Đại (0981815168) để được xác nhận nộp học phí và hướng dẫn cách học chi tiết

Tác giả, bác sĩ: Lê Trọng Đại

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

1 Comment

 1. Avatar Đỗ Đắc Long viết:

  Gửi tới anh thành quả mà em đã gặt hái được.
  Tin hay không ở các bạn, có kết quả hay không cũng nằm ở niềm tin đó.
  https://www.facebook.com/100003128454370/posts/3434423333338581/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi