Talk show: Tốt nghiệp THPT, dự định theo ngành y dược, em có băn khoăn gì?

Chào các em!

Thầy muốn viết đôi dòng ở đây, để gửi lời tri ân tới các anh chị sinh viên y dược (những người đang trực tiếp theo học ở các trường y dược cả nước) đã dành thời gian quý báu tham dự buổi Talk Show hôm rồi.

Tuy không thể trả lời hết 100% các câu hỏi mà các em đã gửi về. Nhưng trong thời gian gần 120 phút, các anh chị ấy đã trả lời tất cả các câu hỏi mà các em đặt ra trực tiếp ở buổi trò chuyện.

Dĩ nhiên, có một vài câu trả lời chưa thể đạt đến mức thoả mãn (mong đợi của em). Ví dụ: em được 26.04 liệu có đậu được PNT ko? Hay một câu kiểu “Y Vinh với Y Thái Nguyên, trường nào hơn ạ? Em nên học trường nào ạ?” Thật sự thì, sẽ ko ai có câu trả lời cho những câu hỏi dạng như vậy cả. Đậu hay ko thì chỉ khi nhà trường công bố, ta mới biết. Trận bóng đến phút 90+ vẫn còn đảo ngược kết quả kia mà. Còn những câu hỏi kiểu so sánh trường này trường kia, kiểu không hài lòng trường này trường kia. Những người tử tế và khôn ngoan, sẽ ko bao giờ trả lời nó. Bởi chúng ta đều sẽ là đồng nghiệp với nhau, dù em học trường nào ra cũng vậy. Hãy dành sự tôn trọng và trân trọng với đồng nghiệp của mình. Không ai nắm chặt bàn tay cả đời được cả. Trong ngành y của chúng ta, hỗ trợ và giúp đỡ giữa các đồng nghiệp rất quan trọng, hệt như các cầu thủ bóng đá trên sân vậy. Tiền đạo tốt, nhưng hàng thủ dở thì cuối cùng đều thua cả.

Và hơn cả điều đó, thầy cũng muốn nhắc lại với em. Hãy nhìn vào điểm hiện tại của mình, nhắm chắc ngành mình muốn theo, và tìm trường tương ứng với điểm đó. Môi trường lớn có ảnh hưởng, nhưng sưcs ảnh hưởng không bao giờ mạnh bằng môi trường nhỏ do chính em kiến tạo. Nếu em thắc mắc môi trường lớn là gì, môi trường nhỏ là gì. Thì hãy dành thời gian xem lại buổi trò chia sẻ của các anh chị nhé. Em xem ở đây https://youtu.be/hM6n984QQqM

Cuối cùng, thầy cảm ơn các em đã tin tưởng và gửi rất nhiều câu hỏi, chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của các em tới thầy và các anh chị.

Mong thời gian tới có thể được huấn luyện, hướng dẫn các em chuyên sâu hơn trong lớp học của thầy. Và cũng mong dịch bệnh sớm được kiểm soát, để các em được hội trường cùng bạn bè mới, thầy có thêm thời gian ở nhà để online trên kênh youtube chia sẻ với các em nhiều hơn.

Trân trọng!

Bs Lê Trọng Đại

P/s: Nếu em đang tò mò về những thử thách trong trường y dược. Hãy tải ngay quyển sách Dám khác biệt, Dám dẫn đầu (NXB Lao động, 2018) về để đọc và học cách vượt qua những thử thách đó nhé. Em tải sách ở đây https://mailchi.mp/fea4e90…/sach-dam-khac-biet-dam-dan-dau

P/ss: Nếu em vẫn còn những băn khoăn, trăn trở cho hành trình y dược sắp tới. Hãy để lại câu hỏi ở đây nhé. Thầy sẽ sắp xếp thời gian để trả lời trực tiếp các em trên kênh Youtube của thầy (Bs Lê Trọng Đại) https://forms.gle/YAzexVy6QhgYx5Qu6

P/sss: Nếu em đậu trường y dược, thì cũng là lúc bắt đầu cần tìm cho mình cách học hiệu quả ở trường y dược. Để có thể đạt học bổng, mà vẫn có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống trong xã hội. Thì dưới đây là một vài món quà thầy dành tặng riêng cho em. Chúc mừng em và gia đình em.

P/ssss: Còn nếu em vẫn phân vẫn giữa việc có học trường y dược hay chọn một trường khác. Thì hãy tham khảo Thuyết bàn tay: Giúp định hướng ngành nghề. Nó sẽ mở ra bầu trời mới cho em đấy => Đọc ở đây https://letrongdai.com/thuyet-ban-tay-de-dinh-huong-nghe/

Liên hệ với Bs Đại:

Bs Lê Trọng Đại
Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi