4 lưu ý quan trọng giúp sinh viên y dược ôn thi nhàn điểm cao & đạt học bổng

Học y dược có cần điểm số cao không?

Bác sĩ Đại nó là “Có”

Và nên ưu tiên nó làm mục tiêu đầu tiên.

Nhiều thế hệ sinh viên luôn che giấu một bí mật. Trong lòng họ khát khao được điểm cao, được học bổng. Nhưng vì cố mãi (thức khuya, dậy sớm, học hết sách này đến sách kia…) vẫn không được, nên họ quay ra tự an ủi bản thân “Mình có kiến thức sau này chữa bệnh cho bệnh nhân là được”

Đúng! Học y dược cần có kiến thức để hành nghề.

Ngành y dược khác với ngành khác. Nếu không có kiến thức cơ bản làm nền, thì khó mà trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai (mặc dù, vẫn có một số chuyên ngành, làm như thợ, làm riết rồi quen, nhưng nếu có nền tảng, thì mới trở nên xuất sắc được)

Vậy tại sao không chọn cả hai: Vừa được điểm cao, được học bổng, vừa có kiến thức để hành nghề.

Khi em chịu khó tìm hiểu sâu hơn “Tại sao anh chị ấy lại khuyên mình không cần điểm cao đâu, có kiến thức là được”. Em sẽ nhận ra một sự thật: Người cho em lời khuyên đó, chưa bao giờ một lần được học bổng. Họ chưa bao giờ biết được cái cảm giác được học bổng nó sướng thế nào.

 1. Nó cho mình sự tự tin thế nào (trước bạn bè, thầy cô).
 2. Nó cho mình niềm tin vào năng lực bản thân, vào con đường mình đã chọn.
 3. Và nó giúp mình vững bước trên chặng đường dài phía trước.

Khi em cứ nỗ lực, cứ cố gắng, cứ thức khuya… mà điểm số vẫn không như ý. Em sẽ thấy thế nào? Tự đăn vặt mình yếu kém, thấy bản thân kém cỏi dốt nát so với bạn bè. Em còn muốn bước tiếp nữa không?

Nhìn học trò của mình liên tục đạt học bổng, hăng say tìm tòi học hỏi. Chẳng cần phải yêu cầu, chẳng cần phải ép, các bạn ấy tự kiếm thêm tài liệu, tìm thêm lớp học kỹ năng, tham gia thêm hội thảo này, khoá học kia. Lúc nào cũng hừng hực, hào hứng. Còn nhìn ra các bạn sinh viên y khác, trên các nhóm, trên các diễn đàn, lúc nào cũng kêu ca than vãn, đổ lỗi giảng viên dạy nhanh, dạy qua loa, không sâu sát sinh viên. Đến em còn chẳng chịu trách nhiệm với bản thân, buông xuôi, tự luyến (không cần điểm cao), thì ai phải có trách nhiệm với em đây?

Mong rằng chia sẻ ngắn này của thầy, có thể động chạm tới tâm trí đang ngủ quên của em. Tỉnh dậy đi! Trượt dài lâu quá rồi! Người hùng trong em thời THPT đâu rồi? Con người đầy khát vọng trước đây đâu rồi?

“Em phải làm gì bây giờ?”

Ít nhất, hãy lên kênh youtube của thầy (Bs Lê Trọng Đại) để xem một vài video, nó sẽ giúp em lấy lại được ngọn lửa khát vọng.

Tiếp đó, hãy lên Google tra tìm và tải quyển sách Dám khác biệt, Dám dẫn đầu (NXB Lao động, 2018) về đọc ngay. Nó sẽ chỉ em cách vượt qua những trì trệ hiện tại. Đồng thời cũng chỉ em cách học và ôn thi hiệu quả ở trường y dược.

Cứ làm được 2 bước đó đi, em sẽ thấy tiếp con đường phải đi. (Có thể là theo học thầy, lựa chọn ở em thôi)

Mong em thành công! Đừng dở dang ước mơ.

Bs Lê Trọng Đại

P/s: Nếu em tò mò muốn biết trong trường y dược sẽ trải qua những thử thách gì. Thì quyển sách Dám khác biệt Dám dẫn đầu (NXB Lao động, 2018) sẽ giúp em trải nghiệm điều đó. tải sách ở đây https://mailchi.mp/fea4e90…/sach-dam-khac-biet-dam-dan-dau

P/ss: Nếu em đậu trường y dược, thì cũng là lúc bắt đầu cần tìm cho mình cách học hiệu quả ở trường y dược. Để có thể đạt học bổng, mà vẫn có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống trong xã hội. Thì dưới đây là một vài món quà thầy dành tặng riêng cho em. Chúc mừng em và gia đình em.

P/sss: Còn nếu em vẫn phân vẫn giữa việc có học trường y dược hay chọn một trường khác. Thì hãy tham khảo Thuyết bàn tay: Giúp định hướng ngành nghề. Nó sẽ mở ra bầu trời mới cho em đấy => Đọc ở đây https://letrongdai.com/thuyet-ban-tay-de-dinh-huong-nghe/

Liên hệ với Bs Đại:

Bs Lê Trọng Đại
Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi