SINH VIÊN Y DƯỢC, NGHỊCH CẢNH TẠO RA ANH HÙNG

Nghịch cảnh tạo anh hùng

Có bao nhiêu sinh viên y dược đã và đang trải qua tình trạng như bạn dưới đây?

Trong hơn 10 năm qua, thầy có cơ hội được học tập và làm việc với hàng chục ngàn sinh viên trường y dược.

 • Đến học với thầy có cả những bạn liên tục đạt học bổng nhiều kỳ. Nhưng tự bản thân bạn ấy ý thức được “Mình đang phải đánh đổi quá nhiều”. Để đạt được kết quả đó, bạn ấy ngủ cũng không ngon, thậm chí không dám ngủ. Vì nỗi sợ điểm thấp sẽ khiến bố mẹ – bạn bè – thầy cô buồn lòng. Mà trên hết là tự bản thân thấy tệ với chính mình.
 • Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn đã nỗ lực thật nhiều, cố gắng thức khuya dậy sớm mà kết quả vẫn chỉ lẹt đẹt trung bình khá. Các bạn ấy ước muốn một lần được trải nghiệm cảm giác được học bổng. Nên đã tìm và theo học thầy. Và rồi cuối cùng không chỉ 1 lần mà cứ lần này nối tiếp lần kia.
 • Và cũng có rất nhiều bạn … (tâm trạng giống như chia sẻ của bạn dưới đây), cảm giác mình không phù hợp với con đường này. Có nhiều lúc muốn bỏ cuộc, muốn thi lại. Lên giảng đường chỉ thêm áp lực. Nhưng nhìn lại chặng đường đã qua. Nhìn về bố mẹ thì không nỡ bỏ ngang. Các bạn ấy cố gắng trong tuyệt vọng, và rồi những căng thẳng áp lực đã ảnh hưởng tới tâm thần. Trong lúc chập choạng đổ ngã, bạn ấy đã chọn thầy làm điểm tựa (Em có thể xem câu chuyện của bạn sinh viên này, từ phải nghỉ học để điều trị bệnh tâm thần trở thành sinh viên xuất sắc nhiều kỳ liền đạt học bổng => https://letrongdai.com/yes-i-can/)

Em đang gặp những thử thách gì trong quá trình học ở trường y dược?

Cuộc sống luôn có những thử thách, để “THỨC TỈNH” ta.

Nếu không có lần trượt kỳ thi bác sĩ nội trú, thầy sẽ vẫn tiếp tục giữ suy nghĩ sai “TRONG CUỘC ĐỜI NÀY, TỰ MÌNH CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC MỌI VIỆC”. Và chắc chắn thầy sẽ không có được cuộc sống tuyệt vời, đáng mơ ước như bây giờ.

Nếu có lúc nào đó em cảm thấy bế tắc, cùng đường. Thì bằng trài nghiệm của mình, thầy muốn nói với em rằng: “Vũ trụ đang nhắc nhở em đấy. Ngài ấy đang muốn nói rằng cách suy nghĩ – cách làm hiện tại của em rất tệ. Cần phải thay đổi thôi. Đến lúc rồi!”

Tại sao học trò của thầy (học viên lớp How to use your head – HUH Online) lại thành công cả ở trường lớp và trong cuộc sống?

Tại sao các bạn ấy vừa đạt học bổng ở trường, lại cũng đạt được những thành tích xuất sắc trong các hoạt động ngoài cuộc sống?

Bởi vì thầy không chỉ dạy các bạn ấy cách học nhàn mà hiệu quả để có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thầy còn dạy về cuộc sống, chuẩn bị những thứ tốt nhất để các bạn ấy thành công trong cuộc sống ngay từ trên ghế nhà trường.

“Em có thể đạt được những điều đó không ạ? Em không nghĩ mình có thể, thầy ạ.”

Em có thể! Chỉ cần cho mình một cơ hội để dấn thân.

Nếu em đã nỗ lực rất nhiều rồi, mà mọi thứ vẫn không như ý em. Đó là dấu hiệu vũ trụ đang nhắn gửi cho em đấy “Quá đủ rồi! Đến lúc phải thay đổi thôi!”

“Có nhiều người nghĩ rằng 3 – 5 triệu đồng là tất cả cuộc đời họ. Họ phải giữ khư khư lấy nó. Và quả đúng như vậy thật. Cuộc đời họ mãi không thể có hơn 3 – 5 triệu”.

Gieo hạt xuống có đảm bảo 100 hạt mọc cả trăm không? Có thể! Nhưng nếu không gieo xuống, thì chắc chắn chẳng có cây nào mọc lên. Và chẳng có vụ mùa nào tiếp theo để mà gặt.

Nếu em nghĩ mình xứng đáng với cuộc sống tuyệt vời hơn hiện tại rất nhiều. Em phải dám làm điều khác với những điều lâu nay. Phải làm khác với cách làm lâu nay.

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi