Tuyển Tập Những Bài Giảng Hay Của Bs. Lê Trọng Đại Để Học Nhàn Mà Hiệu Quả

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI GIẢNG HAY

CỦA BS. LÊ TRỌNG ĐẠI

ĐỂ HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ

DOWNLOAD HERE

LƯU VỀ TRÊN GOOGLE BOOK TẠI ĐÂY (Đọc nhiều đời sau)

LỜI NÓI ĐẦU

Chào em!

Thầy là Bs. Lê Trọng Đại. Có lẽ tên của thầy không còn xa lạ lắm với các em sinh viên trường y dược nữa, đặc biệt là những bạn sinh viên luôn có khát khao vươn tới thành tích cao trong học tập và cuộc sống.

Có thể em đã vô tình xem một video hướng dẫn cách học nhàn mà hiệu quả của thầy trên YouTube, Facebook. Hoặc vô tình đọc một bài viết trên Blog cá nhân của thầy (http://letrongdai.com/blog/). Hoặc vô tình đọc được quyển sách hay ebook nào đó của thầy. Và em sẽ luôn thấy thầy nói về chủ đề: Học nhàn mà hiệu quả ở Trường Y Dược.

Có nhiều bạn hào hứng lắng nghe như nuốt từng câu từ thầy chia sẻ, và rồi đã thay đổi cách tiếp cận – cách học của mình và đạt học bổng, có nhiều thời gian rảnh để theo đuổi đam mê của riêng mình.

Cũng có không ít bạn hoài nghi và chọn học theo cách cũ (thức khuya dậy sớm, cố đọc đi đọc lại để mong nhớ và hiểu bài). Để rồi vẫn mãi bế tắc cho đến lúc tốt nghiệp đi làm, mới quay trở lại tìm học thầy cho những kỳ thi tuyển viên chức, Cao học, Chuyên khoa I, II. Đây là điều thầy rất tiếc. Bởi cùng là sự học để phát triển một kỹ năng (kỹ năng học nhàn mà hiệu quả), thì nên học càng sớm càng tốt. Vì một khi kỹ năng (skill) đã hình thành rồi thì nó sẽ còn mãi đó theo ta và phục vụ ta đến cuối cuộc đời.

Lỗi chậm trễ này là do ai? Có phải do các bạn ấy không?

Đúng! Lỗi chậm trễ đó có phần của các bạn ấy. Nhưng phần lớn hơn thuộc về văn hóa – về ý thức hệ giáo dục của Ngành y dược chúng ta. Một thứ văn hóa bất thành văn.

Em còn nhớ lúc mới bước vào Trường y dược không? Ngay lập tức chúng ta được thầy cô, anh chị đi trước rỉ tai nhau: “Học y dược thì phải vất vả, phải chấp nhận thôi”.

Chính thầy cũng được nghe câu đó lặp lại nhiều lần. Thậm chí, nhà trường có tổ chức các buổi chia sẻ phương pháp học. Tại đó, các thầy cô và anh chị đi trước – những người có thành tích học tập tốt – sau một hồi chia sẻ, thì tổng kết lại một câu xanh rờn: Mỗi người có một cách học hiệu quả khác nhau. Thầy ngồi ở dưới nghe mà thấy nực cười vô cùng: “Vậy thì các vị ngồi trên đó nói cả buổi để mà làm cái gì? Tôi không muốn nhận được câu đó. Hẳn phải có một cách học, một hệ tư tưởng xuyên suốt nào đó giúp cho các sinh viên y dược học nhàn hơn, hiệu quả hơn chứ”.

Thầy không chấp nhận kết luận của thế hệ đi trước. Thầy không đồng quan điểm với đa số mọi người: “Đã học y thì phải chấp nhận vất vả”. Ai chấp nhận chứ thầy không chấp nhận. Và rồi hành trình tự đem mình làm chuột bạch, để thí nghiệm cho những phương pháp học mới bắt đầu. (Em có thể tìm đọc hành trình đó ở sách Dám khác biệt, dám dẫn đầu; NXB Lao động ấn hành năm 2018). Có những phương pháp thực sự hiệu quả, nó giúp thầy được 9,2 điểm thi Hóa sinh, 9 điểm Mô Phôi và Sinh lý. Nhưng cũng có những phương pháp tỏ ra không hiệu quả, khi thầy vẫn chỉ được 7 môn Điều dưỡng.

Nhưng đó chính là bước đầu, để thầy dần dần hoàn chỉnh hệ thống các phương pháp Học nhàn mà hiệu quả. Và đến giờ, sau hơn 10 năm, đã có hơn 15600 sinh viên đến từ khắp các trường y dược trong cả nước được thừa hưởng lợi ích từ hệ thống đó.

Những ngày qua, thầy nhận được nhiều tin nhắn của các bạn sinh viên với góp ý: “Thầy ơi, bây giờ số lượng bài viết, video của thầy nhiều quá. Em chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về thầy, các phương pháp của thầy nên hơi bị choáng ngợp. Thầy có thể chỉ cho em lộ trình từng bước, để em có thể nắm bắt hiệu quả nhất những kiến thức thầy chia sẻ không ạ?”

Đúng là giờ đây, sau hơn 10 năm chia sẻ, đã có quá nhiều video, quá nhiều bài viết. Và càng ngày thầy chia sẻ càng sâu hơn về triết lý – hệ tư tưởng của Học nhàn mà hiệu quả, nên những bạn mới bắt đầu có thể bị NGỢP. Do đó, thầy dành thời gian để viết quyển ebook nhỏ này, với mong muốn nó sẽ là DANH MỤC HỮU ÍCH. Để những bạn mới biết đến thầy, mới tiếp cận các chia sẻ của thầy có được bước đi đúng đắn, từ đó tận dụng tối đa những gì thầy đã và đang chia sẻ.

Nếu ai đó hỏi thầy: “Này Bs Đại, anh có đam mê gì trong cuộc đời mình”. Thì thầy sẽ luôn trả lời: Tôi có một đam mê cháy bỏng đó là giúp cho các em sinh viên y dược biết cách Học nhàn mà hiệu quả, có điểm cao, đạt học bổng và có nhiều thời gian rảnh để theo đuổi đam mê riêng của mình.

Bs. Nguyễn Quý Khoáng – một người thầy có đức có tài được các đồng nhiều và nhiều thế hệ học trò kính trọng – khi gặp thầy đã dành tặng những lời sau: “Cuộc sống đâu phải chỉ có siêu âm. Cuộc sống đâu phải chỉ có khám chữa bệnh. Còn nhiều thứ tuyệt vời nữa đang đợi chúng ta khám phá. Thầy dành lời ngợi khen cho những gì em đã và đang làm được. Thời của thầy, nói thực, cũng chỉ cố học bằng cách đọc đi đọc lại. Nhưng em đã làm được một việc hữu ích, mà ít ai làm được. Hãy tiếp tục phát huy”. – Các bác sĩ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh đều từng học thầy Khoáng (trực tiếp hoặc online). Em có thể học trực tuyến ở đây http://cdhanqk.com/

Mong là quyển ebook nhỏ này sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ là DANH MỤC HỮU ÍCH cho các em mới tiếp cận hệ thống Học nhàn mà hiệu quả.

Trân trọng!

Dr. Timothy Zahar 

DOWNLOAD HERE

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi