Bứt Tốc

Bứt Tốc: Cẩm nang giúp sinh viên y dược học nhàn mà hiệu quả và chuẩn bị cho tương lai tươi sáng

LỜI NÓI ĐẦU

Chào em,

Nếu em là sinh viên trường y, trường dược.

Và nếu em đang trăn trở đi tìm cho mình cách để học tập hiệu quả, đạt điểm cao, đạt học bổng và có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê. Thì thầy chúc mừng em: Đây là quyển sách dành cho em!

Thầy là bác sĩ Lê Trọng Đại, chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh. Đồng thời, thầy cũng là tác giả quyển sách bán chạy Học Nhàn Mà Hiệu Quả: Những chiến lược sinh viên tốt nghiệp hạng ưu luôn sử dụng (NXB Lao động, 12/2019). Sách được nhiều sinh viên y dược khắp cả nước và các em học sinh THPT tìm đọc. Em cũng có thể tìm đọc nó ở các hiệu sách gần nhà, hoặc trên Tiki.

Thầy cũng là người sáng lập hệ thống giáo dục Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược. Trong hơn 10 năm qua, đã có hàng chục ngàn sinh viên y dược và các bác sĩ khắp cả nước tham dự các lớp học (online, trực tiếp), và đạt được kết quả bứt phá trong học tập cũng như cuộc sống.

EM SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ QUYỂN SÁCH NÀY?

Cho đến giờ, khi tra tìm các video hướng dẫn cách học nhàn mà hiệu quả trên Youtube, em sẽ thấy kênh Youtube Bs. Lê Trọng Đại đã có hàng trăm video dài ngắn. Cũng như trên Blog cá nhân của thầy có hàng trăm bài viết chia sẻ về cách để học nhàn mà hiệu quả cho sinh viên trường y trường dược. Mức độ khó và chuyên sâu của những chia sẻ (bài viết, video) nó cũng tăng dần theo thời gian. Điều đó vô hình dung trở thành một trở ngại cho những người mới bắt đầu. Hãy tưởng tượng, bây giờ em đang ở lớp mầm non, mà thầy dạy cho em những kiến thức ở lớp 12, chắc chắn em sẽ không thể tiếp thu được. Và rồi sẽ bỏ cuộc. Kiểu như cái cây chưa đến lúc ra quả, em đã vội chặt bỏ rồi.

Do đó, thầy viết quyển sách BỨT TỐC này, với mong muốn duy nhất là: Dẫn dắt em qua một lộ trình đúng thứ tự, để em nhanh chóng bứt tốc trong việc thành thạo các kỹ năng học nhàn mà hiệu quả, giúp em đạt điểm cao, đạt học bổng, và có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê.

Nhiều bạn nhắn tin với thầy qua Fanpage Bs. Lê Trọng Đại, chia sẻ về những khó khăn đang gặp phải trong quá trình học tập. Thầy lắng nghe, và sau đó có hỏi “Hãy tượng tượng đã là học trò của thầy, em mong muốn sẽ thay đổi những gì?” Có nhiều câu trả lời, nhưng tựu chung lại đều mong muốn sẽ đạt được kết quả cao hơn, đạt học bổng mà ít vất vả. Đó là mong muốn của gần như tất cả chúng ta, nhưng ít người dám nói ra điều mình mong muốn. Tại sao vậy? Có thể em không hiểu tại sao. Nhưng thầy thì hiểu tại sao. Chúng ta bị “đầu độc” bởi những quan niệm kiểu “Phải vất vả thì mới có kết quả”, “Làm gì cho chuyện nhàn mà hiệu quả”… Dù em tin hay không, thì chúng ta chính là những gì chúng ta tin tưởng. Nếu em tin mình phải vất vả mới có kết quả, cuộc sống của em sẽ đúng như vậy. Ngược lại, nếu em tin rằng sẽ luôn có cách làm tốt hơn. Em sẽ luôn cải tiến cách học tập làm việc của bản thân, và rồi em sẽ đạt được trình độ đó, giống như thầy đang sở hữu những kỹ năng đó. Nhờ hệ thống học nhàn mà hiệu quả, thầy đã cùng lúc làm được nhiều việc với hiệu suất cao, kết quả vượt trội. Và thực tế, thầy đã truyền dạy lại cho hàng ngàn học trò, các bạn ấy cũng làm theo được. Nên thầy tin rằng, nếu em đủ niềm tin em cũng sẽ làm được, thậm chí còn làm tốt hơn thầy.

“Em muốn biết những phương pháp ghi nhớ khác biệt của thầy, những cái đã giúp bạn em đạt được học bổng kể từ lúc nó theo học thầy”

Rất tốt! Khát khao luôn là điểm bắt đầu của mọi thành công lớn.

Tuy nhiên, thầy muốn em và bạn ấy hiểu rằng, để đạt được kết quả BỨT TỐC (về điểm số, về thành tích học tập), thì phương pháp ghi nhớ chỉ là 1 phần trong số rất nhiều kỹ năng quan trọng em PHẢI CÓ. Và may mắn cho em, hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH – How to use your head) được thiết kế để dạy cho em tất cả những điều đó. Thế nên, khi em hỏi bạn bè em – những người đã gia nhập đại gia đình HUH – em sẽ thấy các bạn ấy không chỉ chia sẻ về cách học, cách làm việc, mà còn cả cách sống. Bởi xét cho cùng, chúng ta đang sống, nên cũng phải học cách sống sao cho TUYỆT VỜI.

Vì vậy, em sẽ được học rất nhiều nội dung trong HUH (Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược):

 • 9 phương pháp ghi nhớ áp dụng riêng cho việc học ở trường y trường dược: giúp em nhớ nhanh, nhớ lâu mà không phải đọc lặp lại nhiều lần.
 • 5 kỹ thuật giúp em nhớ ngay sau khi đọc sách. Kể cả việc em đã từng bỏ vẳng việc học tập ở những năm học đầu đại học, và bây giờ em mới quay trở lại để quyết tâm thay đổi. Đừng lo lắng, thầy đã chuẩn bị để em BỨT TỐC.
 • 5 kỹ thuật giúp em nhớ nhanh, nhớ lâu sau khi nghe giảng. Đây là phần học rất thú vị, các học viên đều vỡ òa trong sung sướng. Bởi trước đó các bạn nghe giảng và chẳng biết mình phải làm những gì trong lúc nghe giảng để có thể nhớ nhanh và nhớ lâu. Nhưng sau khi học xong, ngay lập tức em sẽ rõ ràng từng bước, từng bước để nhớ ngay sau nghe giảng.
 • Những chiến lược hiệu quả đã được kiểm chứng giúp em ôn thi nhàn mà đạt điểm cao. Vẫn sẽ có những lo lắng khi mùa thi đến, nhưng em biết cách hoán chuyển những lo lắng đó thành những chiến lược giúp em hoàn hảo hơn. Chúng ta sẽ học cách duy trì năng lượng xuyên suốt mùa thi, học cách duy trì sự tập trung để tăng năng suất ôn thi, cũng học cách sắp xếp thời gian sao cho vừa ôn thi tốt, vừa đảm bảo những môn học đang đồng thời diễn ra cũng như các hoạt động ngoại khóa khác. Chúng ta cũng được học cách để cân bằng cuộc sống… Rất nhiều kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện nếu muốn ôn thi nhàn mà được điểm cao. Và thầy sẽ dạy em tất cả những điều đó.
 • Và điều quan trọng nhất là … trong quá trình áp dụng vào thực tiễn, em sẽ có những vướng mắc, những khó khăn, những lúc “đi lạc đường” dẫn tới kết quả không như ý. Điều này luôn xảy ra. Và đó là lúc thầy sẽ xuất hiện để đưa em về con đường đúng. Chúng ta sẽ học trực tiếp cùng nhau vào tối thứ 3 hàng tuần (60 – 90 phút), để đảm bảo em và các bạn sẽ được cập nhật những hướng dẫn mới thường xuyên, cũng như giải quyết các vấn đề đang làm em bế tắc.

Đó quả là một quy trình tuyệt vời để giúp em học nhàn mà hiệu quả tại trường y trường dược, phải không? Vậy nên quyển sách BỨT TỐC này, thầy cũng sẽ thiết kế nó theo bố cục tương tự vậy. Để bứt tốc trong kết quả học tập.

Dĩ nhiên, để thành công và thành công nhanh, chúng ta luôn phải trả một cái giá. Nếu em đã xem bộ phim bom tấn The Avenger: End Game, có lẽ em vẫn nhớ để Thanos có thể lấy đươc viên đá linh hồn (a soul stone), hắn đã phải chấp nhận hy sinh thứ hắn yêu quý nhất. Và bất kỳ ai cũng vậy. Vậy em có sẵn sàng hy sinh thứ mình trân quý để BỨT TỐC trong kết quả học tập không? Lựa chọn nằm ở chính em.

Bất kỳ thành công nào cũng đòi hỏi ít nhất 3 sự hy sinh: thời gian – tiền bạc – tâm sức. Em có chấp nhận không? Lựa chọn nằm ở chính em. Dù em lựa chọn thế nào, em vẫn phải trả giá, vẫn phải mất tiền, vẫn phải đổ mồ hôi tâm sức. Vậy hãy có lựa chọn thông minh. Hãy có bên mình một người thầy/một chuyên gia, để ngay khi em gặp khó khăn – em đi chệch hướng, sẽ có người nắn chỉnh em quay trở lại đúng đường. Em có thể rất nỗ lực, rất chăm chỉ, nhưng nếu đi sai đường thì sẽ chẳng bao giờ đến được nơi em muốn (dù em có nỗ lực đến chết).

CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG QUYỂN SÁCH NÀY HIỆU QUẢ NHẤT?

Một số tài liệu khác em có thể đọc bất kỳ trang nào, tùy theo hứng thú của bản thân. Tuy nhiên, quyển sách này là ngoại lệ, thầy đã sắp xếp nội dung nó theo một trình tự nhất định, phù hợp cho một người mới bắt đầu. Vì vậy, HÃY HỌC NÓ THEO ĐÚNG THỨ TỰ TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI.

Chỉ sau khi học 1 lượt rồi, thì từ lần thứ 2 trở đi, em có thể đọc theo thứ tự bất kỳ nào.

Trong quyển sách này, thầy cũng sẽ dẫn nguồn những tài liệu MIỄN PHÍ, đó có thể là một bài viết, một quyển sách, một video. Hãy bấm vào đường link dẫn tới những tài liệu đó NGAY KHI em thấy đường link. Hãy đọc nó, xem nó và suy ngẫm về nó. (Tại sao thầy lại chia sẻ những điều này? Tại sao nó lại xuất hiện ở đây mà không phải ở thời điểm khác?) Bằng việc trả lời những câu hỏi đó, em sẽ nhanh chóng BỨT TỐC trong kết quả học tập và đạt học bổng.

QUYỂN SÁCH NÀY GỒM NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Có 7 nội dung chính trong quyển sách này:

 • Phần 1: Đánh thức con người phi thường trong em
 • Phần 2: Những hướng dẫn giúp em ôn thi nhàn mà điểm cao
 • Phần 3: Những hướng dẫn giúp em ghi nhớ nhanh và lâu mà không phải đọc lặp lại nhiều lần.
 • Phần 4: Những hướng dẫn giúp em nhớ lâu sau khi nghe giảng
 • Phần 5: Những hướng dẫn giúp em nhớ lâu sau khi đọc sách
 • Phần 6: Những điều quan trọng cần chuẩn bị để có tương lai nghề nghiệp tươi sáng
 • Phần 7: Kiến tạo cuộc sống em mong ước

Giờ thì chúng ta cùng bắt đầu hành trình BỨT TỐC nào!

Bác sĩ Lê Trọng Đại

Bạn có 2 lựa chọn để đọc sách (hoàn toàn MIỄN PHÍ)

 • Hoặc tải ebook về bằng cách bấm vào đây
 • Hoặc đọc trực tiếp trên ứng dụng Play Sách của Google. Bản vào chợ ứng dụng và tải Play Sách về, sau đó tìm kiếm bằng từ khóa “BỨT TỐC”. Hoặc đọc trực tiếp trên máy tính bằng cách bấm vào đây

Kết nối với Bs Đại qua:

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi