SV Y DƯỢC _ ĐÂY LÀ KIỂU NGƯỜI CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

Tư duy người thành đạt

SINH VIÊN Y DƯỢC _ ĐÂY LÀ KIỂU NGƯỜI CHẮC CHẮN SẼ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI, EM CÓ LÀ KIỂU NGƯỜI ĐÓ.

Cũng hơn 6 tháng rồi, thầy lại mới nhận được cậu học trò như thế.

Với tính cách như vậy, chắc chắn cậu ấy sẽ thành công.

Cậu ấy khác biệt so với hầu hết mọi người.

Cậu ấy hành động (vô tình nhưng) đúng với phương châm của người thành công.

Đó là MỖI NGÀY TIẾN GẦN HƠN TỚI MỤC TIÊU.

Thầy đang nói tới bạn Vũ Đình Diệm.

Chuyện là thế này …

Hôm đó ngày 15/5/2021, cậu ấy nhắn tin cho thầy (sau khi đọc quyển sách Bứt tốc, và xem các video của thầy trên kênh youtube Bs. Lê Trọng Đại. Em cũng có thể tải sách Bứt tốc ở đây) để tìm hiểu về lớp học chuyên sâu Học nhàn mà hiệu quả tại trường y dược (HUH Online – How to use your head).

Tư duy người thành đạt 1

Như hàng ngàn sinh viên khác, thầy luôn hỏi “Em biết tới thầy lâu chưa? Qua Facebook hay Youtube trước tiên?” Bạn ấy cho hay “Em mới biết chiều nay qua Face thôi ạ. Đọc qua quyển Bứt tốc của thầy rồi lên youtube xem qua được vài video ạ”.

Đây là thông tin của lớp học HUH Online. Em xem thông tin về lớp học trước. Khi đã sẵn sàng (cả tâm thế và tài chính) thì báo thầy. Thầy sẽ phỏng vấn. Nếu giúp được em, thầy sẽ nhận em làm học trò. Nếu không giúp được, thầy sẽ từ chối”.

Tư duy người thành đạt 2

“Tâm thế thì em luôn sẵn sàng (vì muốn đổi mới mình). Nhưng về học phí thì hơi khó khăn chút (Gia đình em làm nông dân nuôi 4 chị em), mong thầy có thể giúp em một phần ạ”

Tư duy người thành đạt 3

Tại sao họ là hành xử giống nhau như vậy? (Luôn đem điều kiện gia đình ra để làm rào cản tiến tới ước mơ)

Em có nhận ra … xã hội này đã “ĐẦU ĐỘC” tâm trí giới trẻ thế nào không?

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước.

Thay vì “thổi” khát khao, “thắp” hoài bão cho lứa tuổi này, để đất nước có tương lai.

Thì người ta chọn cách ru ngủ chúng, theo kiểu “Sinh viên chỉ xứng với những thứ bèo bọt”. Nào là “Cơm sinh viên”, “Quán ăn sinh viên”, “Cắt tóc giá sinh viên”, “Sim sinh viên”… (Chia sẻ thật với em, khi còn là sinh viên thầy rất ghét những điệp khúc trên. Cảm giác như mình bị xếp vào hạng thấp kém, rẻ mạt vậy. Nên thầy luôn nỗ lực bươn ra, làm thêm cái này cái kia, để bản thân xứng đáng với những thứ tuyệt vời nhất. Em thì sao?)

Dĩ nhiên rồi! Có người thích thú với những thứ như vậy. Thậm chí là nhiều người thích thú với những thứ “… sinh viên” đó. Và đó là lý do … khi hết thời sinh viên, tiềm thức của họ đã âm thầm mặc định “mình chỉ xứng đáng với những thứ bình bình, tầm trung trong xã hội”. Nhiều người không dám mơ lớn, không dám nghĩ lớn, không dám tự đứng trên đôi chân của mình. Mà chỉ mong được xã hội ưu đãi. (Đọc mà cay sống mũi phải không em? Nếu có cảm giác đó, thì thầy đã làm được nhiệm vụ của mình: Thức tỉnh con người phi thường tự lực trong em).

“Ngưu tầm ngưu. Mã tầm mã”

“Nói cho tôi biết 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Tôi nói cho bạn biết bạn là người như thế nào. Tương lai của bạn sẽ đi về đâu”.

“Nói cho tôi biết 5 quyển sách mà bạn yêu thích và thường xuyên đọc. Tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào, và tương lai sẽ đi về đâu”.

Môi trường xung quanh ảnh hưởng mạnh mẽ (một cách vô thức) tới cuộc đời một con người như vậy đấy.

Nếu bạn chơi với 5 thằng say, bạn là thằng say thứ 6. Nhưng nếu bạn chơi với 5 người giàu, bạn sẽ là người giàu thứ 6. Bạn muốn là thằng say hay người giàu?

Xung quanh người ta luôn “tỏ ra” thương hại “…sinh viên” “…sinh viên” (nhưng thực ra là đang lợi dụng để tiêu thụ những sản phẩm dưới chuẩn. Và tệ hơn, việc đó đang âm thầm tạo ra một thế hệ dưới chuẩn, chấp nhận sự thương hại của xã hội). Nên bảo làm sao hầu hết sinh viên trước đây đều ăn bám bố mẹ, mong chờ xã hội thương xót. Dĩ nhiên, có một số ít bứt phá ra khỏi “lề thói” đó. Và họ luôn là người dẫn đầu, luôn là người thành công. (Hãy thử nhìn tuổi trẻ bây giờ mà xem. Nhiều bạn 97, 98, 99 lái xe mec vi vu trên đường. Mà tự tay làm nên nhé. Không phải của thừa kế)

Đến lúc rồi! Hãy đối xử với sinh viên thật công bằng, thật xứng đáng với vị thế của họ. Sinh viên là mầm non của tương lai. Họ có sức dài vai rộng, phải được rèn giữa ngay từ đầu, để tâm trí luôn hướng tới những tiêu chuẩn cao hơn trong cuộc sống. Để họ luôn tự nói với chính mình “Tôi xứng đáng với cuộc sống ngoại hạng”.

Và em biết chuyện gì xảy ra tiếp theo với bạn Diệm không?

“Dạ vâng, vậy giờ thầy phỏng vấn em đi ạ” Thầy mừng vì bạn ấy đã vượt qua được chính mình, vượt qua được cái “lề thói” bấy lâu nay. Đã không để cho những giới hạn trước mắt trở thành rào cản ngáng bước tiến lên.

Rất nhiều sinh viên đã không bước qua được thử thách trên của thầy. Nhưng những người vượt qua được (trong danh sách của thầy) thì bây giờ đều rất thành công.

Tại sao ư? Bởi họ có suy nghĩ của người thành công. Em có không?

Tư duy người thành đạt 4

Sau khi thầy phỏng vấn xong. Bạn ấy biết học phí của HUH Combo là 3.5tr/học viên. Đó là thử thách lớn ở hiện tại.

“Cho em hỏi học phí có thể đóng trước 800K (tương ứng với khóa HUH level 01) không ạ?” Bạn ấy tiếp tục vượt qua.

Tư duy người thành đạt 4

Nhắm thẳng mục tiêu và mong muốn, và không để cho những thứ râu ria làm phân tâm hay cản trở – Cái này là cách nghĩ chỉ người thành công mới có. (Những kẻ thất bại thì luôn tìm những thứ râu ria, để vin ra những lý do cho sự trì hoãn hay bỏ cuộc).

Bạn ấy đã bắt đầu hành trình thay đổi với HUH Level 1.

Tư duy người thành đạt 5

Và chỉ 2 ngày sau, 17/5/2021, khi học xong HUH Level 1, bạn ấy muốn đi tiếp (Level 2, Max, Livestream hàng tuần) Muốn tận dụng đà để tăng tốc.

Bố bạn ấy gọi điện cho thầy để gửi gắm (Gọi nhiệt tình luôn, vào đúng ngày thầy đang chuẩn bị cưới). Và thầy hiểu gia đình bạn ấy thực sự có giới hạn về tài chính. Nhưng các chị của bạn ấy đã gom góp để rồi bạn ấy có thể học thêm một lớp nữa. Lựa chọn lớp nào đây? Level 2 hay Max?

Vì chỉ đăng ký được 1 trong 2 lớp, nên thầy gợi ý đăng ký level Max bởi sẽ học được nhiều kỹ năng nhất giúp ích cho việc học nhàn mà hiệu quả. Chị bạn ấy nộp học phí HUH Level Max.

Tư duy người thành đạt 6

Ngày 20/5/2021, bạn ấy học xong HUH Level Max. (Em thấy tốc độ không? Nhiều bạn khác mất cả tuần. Đó là minh chứng cho sự khát khao. Và đó là lý do tại sao thầy nói, bạn ấy nhất định sẽ thành công trong tương lai. Khi con người ta được “cởi trói” khỏi cái thói suy nghĩ “cơm sinh viên”, “cắt tóc sinh viên”. Thì họ sẽ làm được những điều phi thường). Bạn ấy muốn học tiếp. Nhưng thực sự bây giờ bố mẹ và các chị đã xoay hết cách rồi. Thầy bảo “Hãy tận dụng tối đa những gì em đang có đã. HUH Level 1 và Level Max có nhiều thứ để em áp dụng và đạt điểm cao rồi”. Bạn ấy tạm dừng và rèn luyện những gì đang có. (Hỏi bài liên tục luôn nhé).

Và đến hôm nay, 03/6/2021, bạn ấy đã có mặt ở HUH level 2, HUH Livestream. Như vậy, sau 2 tuần, bạn ấy đã có mặt đầy đủ ở trọn bộ chương trình HUH Online. (Lúc đầu nhìn thì khó, nhưng bước từng bước, cuối cùng đã đến được nơi muốn đến).

Và dĩ nhiên, bạn ấy xứng đáng được tuyên dương. Cũng như được tặng những món quà đặc biệt (gồm sách, khóa học kỹ năng sống, khóa học sơ đồ tiềm thức chuyên sâu)

Tư duy thành đạt 7

“Làm sao để ăn hết một con voi?”

Chia nhỏ nó ra và ăn từng miếng một.

Bạn ấy đã (vô tình) làm như vậy. Và đó là tư duy chỉ người thành công mới có.

Mọi người đều có ước mơ. Nhưng khi nhìn thấy cái giá phải trả, họ “cụp đuôi” và thoát lui (thầy hơi nặng lời, nhưng cụm từ này là đúng nhất để minh họa tâm thế của họ thời điểm đó). Còn bạn ấy thì không! (Và những con người có thói quen suy nghĩ và hành động như) bạn ấy chắc chắn sẽ thành công.

Em có thuộc kiểu người như bạn ấy không? (Hãy tự trả lời bản thân nhé)

Hãy ngồi lại và ngẫm nghĩ mà xem. Những lần trong quá khứ, khi em đạt được một mục tiêu lớn. Có phải là nhờ việc TIẾN TỪNG BƯỚC, CHIA NHỎ NHIỆM VỤ ra không?

Người thành công thì luôn tìm cách. Kẻ thất bại thì luôn tìm lý do.

Người thành công thì luôn tập trung vào điều họ muốn. Kẻ thất bại thì luôn nhìn vào chướng ngại để có lý do thoái lui.

Em đang có tư duy của người thành công, hay kẻ thất bại?

Lần nữa, thầy cảm ơn Diệm và đại gia đình em. Cảm ơn mọi người đã tin tưởng Bs Đại.

Lưu ý!

  1. Thầy không có mong muốn nhận thật nhiều học viên. Và chỉ nhận những người xứng đáng để toàn tâm toàn ý giúp người đó thành công.
  2. Thầy không nhận học viên bừa bãi. Sẽ luôn phỏng vấn. Nếu giúp được, thầy sẽ nhận. Nếu không giúp được, thầy sẽ từ chối.

P/s: Nếu em là sinh viên trường y dược, và đang tìm kiếm hệ thống học nhàn mà hiệu quả để đạt học bổng và có nhiều thời gian theo đuổi những đam mê riêng. Em có thể tham khảo thông tin lớp Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược (HUH Online) ở đây Để xem em có vượt qua được vòng “gửi xe” không?

P/ss: Nhân dịp 01/6 – sinh nhật thầy. Thầy có quà đặc biệt dành tặng các bạn đăng ký tham dự HUH Online Combo. Em xem thông tin ở đây.

Cách học ở đại học
Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi