BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ TẠI TRƯỜNG Y DƯỢC

Bí quyết để học nhàn mà hiệu quả cho sinh viên ngành y, ngành dược

Xin chào bạn, tôi là bác sĩ Lê Trọng Đại, đồng thời là tác giả của quyển sách bán chạy Học Nhàn Mà Hiệu Quả: Những chiến lược sinh viên tốt nghiệp loại ưu luôn sử dụng. Và tôi cũng là người sáng lập chương trình Học Nhàn Mà Hiệu Quả dành riêng cho sinh viên ngành y dược.

Là sinh viên ngành y dược, bạn đã bao giờ tự hỏi: Làm thế nào để vừa đạt điểm cao trên lớp, lại vừa có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng sống?

Nếu đã từng, thì tôi chúc mừng bạn. Đây là bài viết dành cho bạn.

Trước khi chia sẻ, tôi muốn dành lời cảm ơn tới bạn, vì đã dành thời gian để đọc những chia sẻ này. Và tôi cũng tin rằng, bạn sẽ dành cả tiền tiết kiệm để đăng ký trở thành học viên của tôi, để được tôi trực tiếp kèm cặp suốt quá trình học tập tại trường y dược. Tôi biết ơn sự tin tưởng đó. Và cam kết sẽ nỗ lực hết sức để thỏa mãn những mong cầu hiện tại của bạn.

Bạn sẽ học được gì sau khi đọc bài viết này?

Dưới đây là 3 bài học lớn mà bạn sẽ học được khi đọc xong bài viết này:

 1. Bạn sẽ biết 03 mẹo để nhanh chóng đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc đời.
 2. Bạn sẽ biết được những mẹo giúp ôn thi nhàn mà điểm cao và đạt học bổng.
 3. Bạn sẽ biết được những mẹo giúp nhớ ngay say khi nghe giảng và đọc sách.

Và dĩ nhiên, khi bạn đi đến cuối, tôi sẽ có một món quà lớn và đặc biệt dành riêng bạn. Nhớ đọc đến cùng nhé!

Trước khi bắt đầu, tôi muốn dành đôi dòng để giới thiệu về bản thân. Để thỏa mãn băn khoăn của bạn: “Bs Đại là ai mà có thể hướng dẫn mình cách học nhàn mà hiệu quả tại trường y dược chứ?”

Như bạn biết, mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi với tôi. Năm 2008, khi mới bước chân vào Đại học Y Hà Nội, bằng sự tự tin và niềm hy vọng, tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có khó khăn nào có thể thách thức được mình cả. Bởi mình đã đậu cùng lúc 2 trường đại học với số điểm chót vót 28 +1 (ĐH Y Hà Nội và ĐH Kinh tế quốc dân). Tôi nghe thầy cô giới thiệu về những tấm gương sáng lừng danh nền y học nước nhà, như thầy Tôn Thất Tùng, Tôn Thất Bách, Đặng Văn Ngữ… Tôi mơ một ngày mình cũng sẽ lừng danh như những con người đặc biệt ấy. Nhưng … tôi đã sốc! Tôi đã sốc khi nhìn vào kết quả điểm thi học kỳ 1 năm thứ nhất (Y1). Suốt 3 năm học THPT, tôi chưa bao giờ có điểm 5, 6. Vậy mà giờ đây, nó đang ở bên cạnh tên của tôi. Tôi như chết lặng với điểm tổng kết học kỳ 1 Y1 là 6.78. Tôi không tin vào mắt mình. Tôi không tin rằng sau những ngày tháng thức khuya dậy sớm ôn thi, cuối cùng tôi lại nhận được kết quả này. Nó quá xót xa.

Tôi tự hỏi: “Mình có đang học nhầm trường không nhỉ? Mái trường này liệu có dành cho mình, có phù hợp với mình?”

Những ngày đó, tôi nhiều lần so sánh bản thân mình với bạn bè. Và tôi thấy mình tệ. Không xứng đáng với những ước mơ ngày mới bước vào trường. Cũng không xứng với sự tin tưởng, kỳ vọng của bố mẹ. Nhiều lần tôi nghĩ “Mình sẽ thi lại đại học”. Bạn đã có lần nào như vậy chưa?

May mắn thay, trong lúc rồi trí đó, tôi còn nhớ ra được tại sao tôi chọn học y chứ không học kinh tế. Còn nhớ lúc phân vân chọn trường theo học. Tôi đã có 3 lý do để chọn học y.

 • Một là, hình ảnh ông nội tôi. Năm tôi học lớp 7, ông bị ung thư di căn vào xương. Đầu gối ông sưng to vì tràn dịch. Thấy ông đau đớn kêu la, mà tôi chẳng làm được gì ngoài nắm bóp chân cho ông và đứng rưng rưng xót xa nhìn. Cả nhà lúc đó chỉ chờ bác sĩ ở trạm xá lên tiêm giảm đau cho ông. Chính lúc đó, tôi mong mình sẽ trở thành bác sĩ, để có thể làm gì đó cho ông hết đau, chứng không chỉ đứng khóc như vậy.
 • Hai là, khi tôi học lớp 12, bố mẹ đi đâu về cũng kể nhà bác A vừa bán mảnh đất để xin việc cho con gái. Nhà bác B vừa bán mấy rào ruộng để xin việc cho con trai. Tôi được lớn lên với tinh thần tự lập từ nhỏ. Bố mẹ rèn tôi như vậy. Và khi tôi nghe thấy những điều bố mẹ nói. Tôi thấy phẫn nộ trong lòng: “Bố mẹ đã nai lưng nuôi mình suốt 18 năm trời. Rồi mấy năm học đại học nữa. Vậy mà ra trường lại phải bán hết gia tài để xin việc. Ai như vậy. Chứ mình không như vậy”. Rồi khi lên lớp, thầy giáo cấp 3 chia sẻ, bây giờ chỉ có làm bác sĩ thì mới tự xin việc cho mình. Chỉ có bác sĩ thì bệnh viện đến xin về làm thôi. Còn ngành nào cũng khó. Vậy là tôi nuôi chí sẽ thi trường y để tự quyết định cuộc đời mình, chứ không để bố mẹ phải bán nhà bán ruộng.
 • Ba là, cái này thì hơi lãng xẹt. Nhưng tôi nghĩ nhiều bạn chọn theo học trường y vì cái này. Đó là vì sĩ diện. Tôi học cấp 2 ở trường của làng. Không biết bằng may mắn hay sự thông minh đột xuất mà tôi thi đậu vào trường THPT tốt nhất của Huyện, rồi lại đậu vào lớp chọn tốt nhất của khóa đó. Tôi vào học cùng lớp với những bạn đã từng đi thi học sinh giỏi tỉnh và đạt giải nhì, giải ba, những bạn đã từng học ở THPT Chuyên Lam Sơn. Tôi cảm giác mình như sinh vật lạ trong lớp vậy. Đứa nào cũng nhìn tôi với anh mắt kiểu “thằng học sinh trường làng”. Tôi tự hứa với lòng mình phải cho tụi nó biết mình không thua kém gì cả. Đó là một hành trình dài, và tôi đã có viết lại trong sách Dám khác biệt dám dẫn đầu. Bạn có thể tìm đọc trên Google Books. Và khi kỳ thi đại học đến, tôi chọn thi trường y, và phải là Y Hà Nội mới chịu. Bởi mọi người truyền tai nhau: Nhất y, nhì dược, tạm được bách khoa. Tôi phải đậu trường y để chứng tỏ mình tài giỏi. Giờ nhìn lại thấy thật lãng xẹt. Nhưng mà có lẽ vũ trụ luôn có những lý do để “xô đẩy” ta đến nơi ta cần đến, phải không bạn.

Lúc chán chường nhất, ngoài ý nghĩ sẽ thi lại đại học. Thì có 2 tiếng nói văng vẳng trong đầu tôi: (1) Nếu không học y, thì bố mẹ sẽ phải bán nhà bán ruộng để xin việc đó. (2) Nếu tụi bạn cấp 3 mà biết điểm số của mày tệ thế này, và rồi phải thi lại, thì nó cười cho thúi mặt. Chính 2 tiếng nói này đã giữ tôi tiếp tục bước tiếp, chứ không bỏ ngang.

Tôi hiểu rằng, sẽ có lúc nhìn vào điểm số, bạn thất vọng, chán chường và muốn bỏ cuộc. Cuộc sống đang thử thách BẢN LĨNH của bạn đấy. Vì vậy, ngay lúc này đây, hãy tìm cho mình những lý do đủ lớn để luôn giữ mình đi đúng hướng ban đầu. “Tại sao bạn chọn học ngành y, ngành dược. Mà không chọn học ngành khác?”

 • Có phải do bạn từng chứng kiến một tình huống thương tâm nào đó, và trỗi dậy khát khao muốn làm bác sĩ?
 • Có phải do bạn muốn chứng tỏ, chứng minh điều gì đó với người xung quanh?
 • Hay đơn giản là do gia đình, bố mẹ muốn bạn phải học ngành y (vì bạn trót đậu rồi)?

Dù lý do là gì đi nữa, hãy làm cho nó to lên, lớn lên, để khơi lên động lực mạnh mẽ trong bạn mỗi lúc cuộc sống thử thách bạn.

Mãi đến năm thứ 2 (Y2), sau thời gian dài nghiên cứu và áp dụng hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả. Điểm số của tôi đã thực sử bùng nổ, nhảy vọt. Điểm tổng kết kỳ 1 năm Y2 là 8.44 và tôi được học bổng loại giỏi. Nhưng điều tuyệt vời là … tôi không phải thức khuya dậy sớm nữa. Việc tự học cũng rất nhàn nhã. Tôi lên giảng đường đến 22h thì về, nằm dài đợi đến giờ nghe đọc truyện đêm khuya trên VOVGT lúc 23h. Và rồi đi ngủ. Cũng từ đó, mỗi khi lên giảng đường tự học, thấy anh chị em ngồi bên cạnh vò đầu lật sách cố học thuộc bằng cách đọc đi đọc lại, tôi đã chỉ họ cách để học. Nhiều người trong số họ hỏi: Bạn có mở lớp hướng dẫn những cách này không? Nếu có, cho mình đăng ký với. Lúc đó tôi nói “Không”. Nhưng nhiều người lặp lại câu hỏi đó. Tôi nghĩ “Tại sao lại không nhỉ? Bạn bè mình đi gia sư cho các em cấp 2, cấp 3. Mình cũng gia sư. Nhưng gia sư cho sinh viên. Mình không dạy kiến thức. Mình dạy cách học nhanh kiến thức. Được đấy!” Vậy là lớp học How to use your head (HUH) – Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược ra đời. Tôi bắt đầu dạy HUH ở học kỳ 1 năm thứ 3 (Y3), đó là ngày 11/11/2010. Tôi và 5 “học trò” – gồm 2 bạn cùng tổ (Y3) và 3 em Y2, ngồi ở cái góc hành lang của giảng đường 5 – Khu giảng đường Hồ Đắc Di. Tôi không mượn được giảng đường, nên mấy đứa ngồi bàn xếp, lót dép, nhưng học hăng say suốt cả buổi sáng. Đến bây giờ, đã được hơn 10 năm rồi, nhờ HUH Online tôi đã giúp đỡ cho hơn 20 ngàn sinh viên y dược khắp cả nước biết cách để Học Nhàn Mà Hiệu Quả, được điểm cao, đạt học bổng và có nhiều thời gian rảnh theo đuổi đam mê của mình.

Nhìn lại tôi thấy, nếu lúc sinh viên có một đam mê gì đó, mà không dũng cảm theo đuổi, thì sẽ phải hối tiếc cả đời. Vì khi ra trường, chúng ta có hàng ta những mối bận tâm, từ chuyện công việc, gia đình, đồng nghiệp… Sẽ ít người còn nhớ được đam mê của mình là gì. Tôi may mắn đã dũng cảm theo đuổi HUH đến bây giờ. Và nó đã cho tôi những thành quả, những vị thế nhất định trong xã hội. Vậy còn bạn, bạn đang có đam mê gì? Bạn đang cảm thấy nhiệt huyết và căng tràn nhựa sống khi nghĩ tới điều gì? Hãy nhắc cho bản thân nhớ đi nhé!

3 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG MỤC TIÊU LỚN TRONG ĐỜI

Bí quyết 01: Khát vọng

Sống là phải có khát vọng.

Mỗi người có những niềm tin, quan điểm hoàn toàn khác nhau. Cũng như tôn giáo vậy. Song hành cùng lúc nhiều tôn giáo. Và các tôn giáo vẫn tồn tại là bởi có được những người tin tưởng vào đó.

Bạn cũng vậy, bạn có những niềm tin riêng biệt, có thể giống hoặc không giống với một ai đó ngoài kia. Điều đó chẳng quan trọng. Miễn là bạn tin tưởng nó.

Tuy nhiên, tôi chỉ nhắc bạn một lưu ý nhỏ thôi: Hãy tự hỏi bản thân niềm tin đó, khát vọng đó có giúp bạn vươn tới những điều tốt đẹp hơn không? Nếu có, hãy tiếp tục giữ nó. Nhưng nếu không, hãy buông bỏ nó.

Ví dụ: Một số người có niềm tin “Sáng sớm bước ra đường mà gặp phụ nữ thì xui xẻo cả ngày”. Niềm tin này có giúp bạn thoải mái, có giúp bạn sống cuộc đời ý nghĩa không? Hay chỉ mang tới cho bạn những lo lắng, u sầu vô cớ? Tự bạn quyết định giữ hay bỏ nó nhé. Hãy nhớ, niềm tin chỉ là cái ta tin rằng nó là đúng. Nó cứ được ta quy nạp, quy nạp và quy nạp, rồi ta tin rằng nó đúng thôi. Vậy thì ta cũng có thể đảo ngược lại niềm tin.

Chúng ta thấy rằng, tất cả những tiến bộ và tiện ích trong cuộc sống này, đều đến từ khát vọng của con người. Đều đến từ một niềm tin sâu sắc rằng: Sẽ luôn có thứ tốt đẹp hơn, tuyệt vời hơn, tiện lợi hơn.

Hãy nhìn mà xem, ban đầu chúng ta di chuyển bằng 4 chân, rồi 2 chân, rồi mượn sức của trâu ngựa, rồi đến động cơ hơi nước, động cơ khí đốt, giờ là động cơ điện. Sẽ còn gì tiếp theo trong tương lai đây? Tôi không biết. Nhưng nếu con người còn sống, chắc chắn sẽ có những bước tiến tiếp theo.

Tương tự vậy, hiệu suất làm việc của con người cũng được cải thiện và tăng tốc theo thời gian. Chỉ cần một niềm tin sắt đá rằng: Luôn có cách làm tốt hơn.

Và chính nhờ niềm tin đó, mà tôi đã vươn lên từ một sinh viên thảm hại với tổng kết 6.78 thành sinh viên xuất sắc nhận học bổng (8.44). Vậy bạn đang có khát vọng chứ? Bạn đang có niềm tin gì? Đừng nói với tôi niềm tin của bạn là “Học y học dược thì phải vất vả”. “Học Y mà đòi nhàn á?”

Thật không may, ta tin thế nào thì sẽ thành thế ấy, chí ít là nó đúng với chính người có niềm tin đó. Và bạn thấy đó, những người nói những câu trên thì luôn gặp vất vả và trắc trở trong chuyện học hành, thậm chí lây lan sang cả cuộc sống.

Nào, giờ bạn muốn viết lại khát vọng của mình chứ? Bạn có niềm tin tốt đẹp gì về bản thân, về cuộc sống này? Viết ra nhé!

Bí quyết 02: Mở lòng học hỏi

Bạn còn nhớ đổi tuyển U23 (năm 2018) đã làm nền kỳ tích Thường Châu chứ? Vẫn là những cầu thủ đó, những con người đó, nhưng trước đấy đã thua SEA Game, thu AFF Cup. Nhưng sau đó HLV Park Hang-Seo đến, mọi thứ đã hoàn toàn khác.

Bạn cũng biết Messi, CR7… và 100% những người thành công khác, đều có huấn luyện viên cá nhân phải không.

Không có ai trong đời này TỰ LÀM được điều gì cả. Bởi chúng ta luôn có THỜI HẠN cho những việc mình làm. Nếu chúng ta sống mãi không chết, có triệu triệu năm để thử sai và sửa lại, có lẽ ta sẽ nghĩ đến việc tự làm. Nhưng ta chỉ sống 50 – 70 – 80 năm mà thôi, một số ít có thể sống lâu hơn, nhưng lúc đó cũng lực bất tòng tâm rồi.

Vậy nên, cách nhanh nhất để thành công là tìm được người đã đạt được điều mình muốn, hoặc họ đã giúp nhiều người khác đạt được điều mình muốn. Và học hỏi họ.

Khi mày mò với đống sách dạy cách học, tôi đã nghĩ mình hiểu. Tôi cũng nghĩ chắc chắn mình sẽ đạt kết quả cao. Nhưng thực tế lại không như vậy. Điểm thi của tôi vẫn bết bát dù có đọc bao nhiêu sách dạy cách học, thử bao nhiêu phương pháp được chia sẻ đi nữa: Điểm vẫn thấp. Người ta bảo Mindmap (sơ đồ tư duy) rất tuyệt. Nhưng tôi chỉ dùng được một vài tháng, thì thấy nó ngốn của mình cả đống thời gian, mà đến lúc ôn tập thì chẳng bao giờ sờ đến. Thật lãng phí. Lúc đó, tôi chỉ mong mình có một người thầy, một người anh đồng hành cùng. Để tôi có thể hỏi và được giải đáp những thắc mắc ngay khi cần. Tôi đã thử gửi email cho Tony Buzan, và tôi không được phản hồi. Tôi đã thử xây dựng mối quan hệ với các anh chị khóa trên, rồi các anh chị cũng bận bịu với những khó khăn riêng của họ. Tôi mong người đó đến. Nhưng chẳng ai đến cả.

Và trong suốt hơn 10 năm qua, tôi đang làm người đó – NGƯỜI HỖ TRỢ – cho hàng chục ngàn sinh viên y dược khắp cả nước – các học trò của tôi. Tôi luôn ở bên, luôn có mặt khi họ cần. Đó có phải là điều bạn cũng hằng tìm kiếm? Vậy thì chương trình Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online) là nơi dành cho bạn.

Hãy nhớ, cách nhanh nhất để thành công là tìm người đã đạt được điều mình muốn hoặc họ đã giúp nhiều người khác đạt được. Và học hỏi họ.

Để đạt được thành công, luôn phải đầu tư ít nhất 3 thứ: Tiền bạc – Thời gian – Công sức. Trong đó, tiền bạc là thứ rẻ nhất, bởi ta luôn có thể lấy lại, và lấy lại được nhiều hơn rất nhiều khi đã thành công.

Bí quyết 03: Hành động

Chỉ có hành động mới có kết quả. Ngồi nghĩ thì vẫn chỉ là nghĩ mà thôi.

Ai trong chúng ta cũng có cả núi ý tưởng, cả tá những khát khao. Nhưng tại sao chỉ ít người hài lòng với cuộc sống? Tất cả bởi vì ý tưởng – dự định thì nhiều, mà bắt tay hiện thực nó thì quá ít.

Tôi hiểu rằng, ngay lúc này đây bạn bắt đầu có ý định trở thành học trò của tôi. Nhưng cũng ngay lập tức, có cả núi những tiếng nói tiêu cực vang lên “Nhưng mà mày không có tiền”. Và kéo theo đó là cả tỷ lý do để hợp lý hóa sự trì trệ đó: “Uh, nó hiệu quả với người ta thôi. Chứ mình chắc không hiệu quả đâu. Mình cũng đã thử một số cách rồi. Nó cũng chẳng giúp được mình nhiều lắm”

Còn nhớ lúc tôi đứng trước lựa chọn thay đổi cuộc đời mình: Nộp khoản học phí 121 triệu đồng để đi học bên Malaysia và Singapore hoặc ở yên chỗ cũ và sống cuộc sống y hệt lâu nay. Khi đó trong ví của tôi chỉ có 200.000 VND. Hàng tá câu từ đã vang lên “Mình làm gì có tiền đâu”. Kéo theo câu này là “Nhỡ mình không thay đổi được thì sao”. “Mà mình đâu có nghe tiếng Anh được đâu”. “Mình đã sang nước ngoài bao giờ đâu”. “Mới chỉ là học phí thôi, còn tiền đi lại, ăn ở. Tốn thêm chỗ đó nữa. Làm gì có tiền”. “Nhỡ người ta lừa mình thì sao”. Nhưng rồi may mắn thay, tôi nhìn vào cuộc sống hiện tại của mình. Tôi đã chán ngấy nó rồi. Đây không phải là cuộc sống mà tôi hằng mong ước. “Nếu cứ nghĩ như đã nghĩ, sẽ chỉ làm như đã làm, và chỉ được những gì mình đang có”. Tôi quyết định đăng ký! Học phí ư? Rồi sẽ có cách. Đúng như vậy, khi ta ra quyết định, số phận mới được hình thành.

Giờ đây sau 5 năm, khi nhìn lại thì đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời của tôi. Nó đã đưa tôi bước sang cuộc đời hoàn toàn mới. Và tôi cũng muốn, quyết định học HUH Online là quyết định mà bạn sẽ hài lòng nhất trong suốt cuộc đời mình. Dĩ nhiên, bạn sẽ không phải nộp học phí 121 triệu đâu (Dù nó thực sự xứng đáng với học phí đó).

Bạn có khát vọng vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn chứ? Bạn có tin rằng sẽ có cách học – cách làm việc tốt hơn đang đợi bạn khám phá chứ? Bạn đã thử từ cách này đến cách khác mà kết quả vẫn không thay đổi. Thì vấn đề duy nhất bạn đang thiếu là: Một người thầy để cầm tay chỉ việc, để gỡ những nút thắt lớn giúp bạn bứt phá.

Đến lúc rồi, bạn đã chần chừ, đã trì hoãn quá lâu lâu rồi. Càng trì hoãn, bạn càng phải sống trong sự khó chịu và bế tắc đó. Bạn không làm gì khác, thì sao có thể thoát ra khỏi nó đây? Chỉ có hành động khác đi thì mới cho kết quả khác được. Hãy inbox ngay cho tôi qua đây https://www.facebook.com/drletrongdai

Giờ đây, một trong những thế mạnh của tôi là luôn dễ dàng để thành thạo những kiến thức trong lĩnh vực mới nhờ tôi sở hữu hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả. Hãy tưởng tượng, bạn thấy thú vị với một lĩnh vực mới nào đó. Bạn không biết bắt đầu từ đâu, và do đó bạn sẽ mất 3 – 5 năm, thậm chí 10 năm để có thể sâu sắc về nó. Nhưng nhờ có hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả, tôi có thể đạt được mức độ sâu sắc đó chỉ sau 3 – 5 tháng. Tốc độ của tôi gấp ít nhất 10 lần bạn nhờ có hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả này. Và các học trò của tôi cũng làm được điều tương tự, dù trước đây họ cũng bế tắc trong học tập như bạn lúc này.

Bạn có khát vọng trở thành bác sĩ, dược sĩ giỏi để giúp ích cho mọi người và có được vị thế trong xã hội? Bằng trải nghiệm của mình, tôi biết rằng bạn bè tôi phải nỗ lực rất nhiều trong 10 – 15 năm mà kết quả vẫn rất bấp bênh. Nhưng các học trò của tôi, với hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả, cùng sự đồng hành của tôi, họ đã xây dựng được nền tảng vững chắc cho sự thành đạt ngay từ ghế giảng đường đại học. Có được điều đó không phải bởi họ thông minh hay chăm chỉ. Ai là sinh viên trường y, trường dược thì cũng đều có 2 điều đó rồi. Sự khác biệt duy nhất ở đây là: SỰ LỰA CHỌN. Họ đã chọn theo học HUH Online, để thành thạo hệ thống Học Nhàn Mà Hiệu Quả, để được tôi hỗ trợ, để rồi có thể chững chạc bước trên đôi chân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn muốn “đôi chân” của mình cũng mạnh mẽ như vậy, có bí quyết Học Nhàn Mà Hiệu Quả dắt lưng để vượt mọi thử thách. Hay bạn chọn nằm bẹp một chỗ và tiếp tục kêu than cuộc sống khó khăn và bất công? Cuộc sống rất công bằng: Bạn chi cho nó “một đồng”, nó trả lại cho bạn “nhiều đồng”. Thế nhưng nhiều người vẫn giữ bo bo chút ít tiền bạc và kêu la tại sao mình mãi vất vả.

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP BẠN ÔN THI ĐIỂM CAO VÀ ĐẠT HỌC BỔNG

Nhiều bạn sinh viên nhắn tin cho tôi qua Fanpage https://www.facebook.com/drletrongdai Và hầu hết đều chia sẻ cùng một suy nghĩ: “Trí nhớ của em có vấn đề thì phải. Em học trước quên sau. Cố gắng nghi nhớ bằng cách đọc lặp đi lặp lại thầy ạ. Chính vì vậy mà điểm số của em cứ toàn 6, 7 dù nỗ lực thế nào đi nữa”.

Bởi suy nghĩ sai, nên giải pháp đưa ra cũng sai, và kết quả là họ mãi cứ luẩn quẩn trong mớ hỗn độn đó. Bằng kinh nghiệm chuyên sâu hơn 10 năm qua, tôi muốn bật mí cho bạn một bí mật: ĐIỂM SỐ NÓ PHỤ THUỘC VÀO RẤT NHIỀU YẾU TỐ, chứ không chỉ là ghi nhớ. Ghi nhớ chỉ góp một phần rất nhỏ vào điểm số cuối cùng của bạn. Ví dụ: Bạn phải biết cách phân bổ thời gian, biết cách duy trì năng lượng tích cực suốt mùa thi, biết cách điều phối sự tập trung của mình để từ đó cân bằng giữa việc ôn thi và các hoạt động khác vẫn diễn ra song hành … Một danh sách rất dài những điều bạn cần thành thạo để có thể đạt điểm cao. Và tất cả đã được hướng dẫn trong Chương trình Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online) Level 01. Với học phí chỉ 800K/học viên. 800K để bạn sẽ dùng nó cả phần đời còn lại, trong hàng trăm kỳ thi trong tương lai. Nó đáng để bạn suy nghĩ nghiêm túc đấy. Đăng ký Level 1 và hạn chế uống cà phê trà sữa hay mấy đồ ăn vặt, sẽ giúp ích cho não và sức khỏe của bạn đấy.

Lưu ý 01: Học để thi khác học để có kiến thức.

Chính xác hơn nữa là, học để thi ít hơn rất nhiều so với học để có kiến thức.

Có lẽ không ít lần bạn gặp những người “biết tuốt” – hỏi gì cũng biết – nhưng khi thi về, kết quả chỉ bình bình 7 – 8, chứ không bao giờ vượt trội lên được. Những người này đọc rất nhiều, thức khuya dậy sớm hành xác bản thân với hy vọng “Mình đọc nhiều, biết nhiều điểm số sẽ cao, sẽ được học bổng”. Và khi điểm số cứ lẹt đẹt không đổi, họ quay ra tự an ủi bản thân “Thi cử tại số. Miễn là mình có kiến thức để sau này làm việc”. Bạn thấy quen không?

Ưu tiên hàng đầu của tôi với học viên là phải giúp họ vươn tới học bổng. Vì tôi biết rằng, học bổng chính là món quà tuyệt vời nhất giúp họ TIN TƯỞNG vào bản thân, tin tưởng vào con đường họ đang đi. Hãy tưởng tượng, lúc bạn được học bổng tinh thần của bạn sẽ khoan khoái dễ chịu thế nào. Sẽ chẳng cần ai thúc ép, bạn sẽ tự có động lực mày mò hết thư viện đến giảng đường rồi nhà sách để đọc, và đọc trong sự sung sướng chứ không phải tâm trạng gắng gượng bắt ép.

“Thầy không quan tâm các em đã từng chăm chỉ thế nào, đã từng mất ngủ thế nào. Cái mà chúng ta sẽ làm là … giúp các em đạt học bổng với ít nỗ lực nhất. Để các em vẫn có một đời sống tinh thần phong phú và ý nghĩa. Đó mới thực sự là Học Nhàn Mà Hiệu Quả” Tôi luôn nói điều đó khi học trò bắt đầu hành trình với lớp HUH Online. Và tôi cũng mong sẽ được nói điều đó với bạn.

Hãy loại bỏ ngay tư duy sai lầm “Cứ đọc hết sách đi, kiểu gì đề thi chẳng trúng, kiểu gì cũng được điểm cao mà”. Tư duy tệ hại này làm em mệt mỏi và ít khi giúp em được học bổng.

Trong chương trình HUH Online Level 1, bạn sẽ được tiếp nhận một hệ thống độc quyền, giúp bạn nhận diện được những nội dung nào sẽ thi vào. Để việc ôn thi trở nên nhẹ nhàn và hiệu quả cao nhất. Chứ không phải kiểu “Cố học đi, biết đâu sẽ thi vào”, thật mệt mỏi phải không bạn.

Đến lúc ta tiếp nhận những chiến lược mới để đạt điểm cao và học bổng ở HUH Online level 1 rồi.

Lưu ý 02: Môn này là phụ, môn kia mới là chính

Đây là lối tư duy mang từ THPT lên, kiểu “Tớ học khối A. Môn chính của tớ là Toán – Lý – Hóa. Còn lại đều là môn phụ, học qua loa thầy cô vẫn sẽ châm chước”. Rồi lại gặp phải mấy anh chị “khù khờ” khóa trên, tỏ ra tốt bụng và hiểu biết: “Y1 chứ gì? Mày chỉ cần học môn Giải phẫu thôi. Còn lại dành thời gian học tiếng Anh. Mấy cái môn khác, đến gần ngay thi thì học. Học mấy cái đó có để làm gì đâu”.

“Stop!” Mục tiêu của em ở đây là gì? Em muốn được học bổng phải không? Vậy thì phải bỏ ngay cái lối tư duy môn chính môn phụ đó. Vì chẳng có thầy cô nào châm chước cho em đâu. Điểm 5 môn 5 tín chỉ, sẽ hiếm có môn nào có thể cứu lại để giúp em đạt học bổng loại giỏi 8.0 lắm.

Hãy nhớ, khi đi thi nếu nó được tính vào điểm tổng kết cuối cùng, đó là môn chính.

Mọi điều tuyệt vời để giúp em ôn thi nhàn mà đạt điểm cao đang đợi em ở lớp Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online) Level 01. Học ngay để sở hữu những kỹ năng đặc biệt này trọn đời và luôn nhẹ nhàng với những kỳ thi cử nhé.

NHỮNG MẸO GIÚP EM NHỚ NGAY SAU KHI NGHE GIẢNG, ĐỌC SÁCH

Một trong những nội dung học viên lớp HUH Online hưng phấn nhất chính là phần đọc sách và nghe giảng được dạy ở Level Max. Nó thật tuyệt vời và không ở đâu dạy được những điều đó.

“Thầy ơi thầy. Hôm nay em đã thực hành nghe giảng và đọc sách trên lớp. Không thể tuyệt vời hơn thầy ạ. Trước đây mỗi khi lên lớp, em tỉnh được 10 – 15 phút đầu, sau đó chẳng biết gì nữa. Nhưng hôm nay thực hành theo những hướng dẫn của thầy, em đã tỉnh táo suốt cả buổi học. Em cũng hiểu bài và nhớ được hầu hết nội dung. Ấn tượng nhất là phần thực hành nghe giảng trước khi ra về. Nó giúp cô giáo ấn tượng về em. Em cảm ơn thầy nhiều lắm”

Đấy là 1 trong hàng ngàn lời cảm ơn về nội dung nghe giảng và đọc sách mà tôi hướng dẫn cho các học trò HUHer. Và bạn cũng sẽ gửi lời cảm ơn tôi tương tự vậy sau khi thực hành theo hướng dẫn ở HUH Online Level Max.

Có rất nhiều lưu ý quan trọng để bạn có thể nhớ ngay sau khi nghe giảng và đọc sách. Ở đây tôi đưa ra 3 mẹo, tương ứng với 3 câu hỏi, để bạn có thể suy ngẫm và áp dụng ngay.

Lưu ý 01: “Mình đang đọc cái gì đây?” (WHAT)

Bất cứ khi nào đọc sách hay nghe giảng, phải liên tục tự hỏi mình câu đó. Có thể lúc đầu bạn vẫn còn rõ ràng về định hướng của mình. Nhưng chỉ sau 5 – 10 phút tập trung, năng lượng của bạn sẽ bị hút cạn, sự tập trung cũng bị phân tán. Do đó, bạn thường quên mất mục đích/ý định ban đầu. Và rồi lan man và lạc lối trong những bài học dài 30 – 50 trang A4.

Hãy luôn tự vấn bản thân “Mình đang đọc cái gì đây?”

Lưu ý 02: “Đọc cái này để làm gì? Để trả lời cho câu hỏi nào?” (WHY)

Tại sao lại phải đọc cái này. Liệu mình có thể bỏ qua nó không? (để đọc trực tiếp vào cái cần thiết).

Việc học nó cũng như trẻ con chơi trò ghép hình. Nếu thấy gợi ý nào, hãy ghép mảnh ghép đó ngay. Tránh việc mò mẫm. Bởi khi hoàn thành mảnh ghép này, ta lại có gợi ý để ghép mảnh tiếp theo.

Lưu ý 03: “Nội dung này được trình bày như thế nào? Bằng cách nào?” (HOW)

Câu này giúp bạn nhìn rõ được cách trình bày của tác giả. Nhiều sách chuyên ngành là nội dung được lược dịch lại, khả năng hành văn của tác giả chưa tốt, nên khi đọc bạn sẽ thấy rất rối ý. Nhờ câu hỏi này sẽ giúp bạn nhìn rõ được các ý tưởng.

Một trong những sai lầm của các bạn sinh viên là cố gắng đọc sách TRƯỚC KHI LÊN LỚP. Đây đã từng là lời khuyên thú vị lúc chúng ta học THCS, THPT. Nhưng giờ đây, khi học đại học, và đặc biệt là ở thời điểm này, lời khuyên đó không còn ích lợi nữa. Tương tự như bạn đã từng thích ôm gấu bông đi ngủ, nhưng giờ gấu bông không còn phù hợp ở thời điểm này nữa, bạn muốn ôm cái khác – bạn hiểu ý tôi mà. Dĩ nhiên, hầu hết mọi người khi nghe tôi chia sẻ điều này, đã thử đọc sách trong khi lên lớp, nhưng hầu hết đều chật vật và bỏ cuộc. Bởi bạn chưa được dạy những kỹ thuật – những mẹo để thực sự đọc được sách trong khi nghe giảng. Tôi đã thực hành nó, điều chỉnh nó trong suốt nhiều năm để nó hiệu quả với học trò của tôi như bây giờ. Và họ chỉ cần nộp học phí, sau đó áp dụng ngay mà không phải trả giá cho thời gian hay cho những điểm số thấp, những thất bại của việc tự mày mò. Và bạn cũng có thể làm được như vậy khi tham dự lớp Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online) Level Max.

Cái khó nhất của việc học phương pháp không phải ở các hướng dẫn. Mà là ở việc có người quan sát và chỉ cho mình thấy mình đang làm chưa tốt thế nào, đang đi chệch hướng như thế nào. Thế nên, hàng triệu triệu người đọc các sách về cách học hiệu quả – cách kinh doanh hiệu quả … nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Là bởi họ không có người thầy ở bên cạnh để kèm cặp – chỉ dẫn – giải đáp ngay khi họ đang chệch hướng. Tôi đã từng là người chệch hướng. Tôi hiểu điều đó rất tệ, nó sẽ ngốn của tôi rất nhiều tiền bạc – thời gian – công sức. Do đó, trong thiết kế lớp học Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online), tôi có xây dựng một học phần HUH Livestream, để được học trực tiếp với các học viên vào tối thứ 3 hàng tuần. Đó là lúc các bạn ấy sẽ đưa ra những câu hỏi, nhưng băn khoăn, những trở ngại trong quá trình áp dụng những hướng dẫn của tôi và việc học trong thực tế. Và tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn cách bạn ấy vận dụng và tùy chỉnh để có kết quả tốt nhất. Đây có phải là điều bạn hằng mong? (Lúc tôi bắt đầu, tôi chỉ mong có người ở bên để nắn chỉnh cho mình)

Vậy là chúng ta đã trò chuyện cùng nhau khá dài. Tôi tin rằng bạn cảm nhận được nhiệt huyết tôi dành cho các bạn sinh viên ngành y dược.

Tôi là người không có thiện cảm lắm với những thứ MIỄN PHÍ. Dù rằng, khi còn là sinh viên tôi đã luôn cố dành thời gian để tìm những tài liệu miễn phí, như các slide của thầy cô, các ebook trên mạng… Nhưng rồi những thứ đó tôi chỉ nhìn nó đúng 1 lần duy nhất (Là lúc tôi đi xin nó). Nó chỉ nằm đó cho chặt ổ cứng máy tính của tôi. Những quyển sách giấy hay những tập tài liệu xin được cũng tương tự vậy, nó chiếm sạch không gian sinh hoạt hạn hẹp trên cái giường tầng 2 tại phòng Ký túc xá của tôi. Tưởng như nó vô hại, nhưng lại vô cùng có hại. Nó cho tôi cảm giác an tâm – an toàn, và tôi chẳng bao giờ thúc ép mình phải học tập nghiêm túc nội dung đó nữa. Bạn có từng thấy ai như vậy không? Rất nhiều tài liệu, nhưng chẳng bao giờ sờ tới chỗ tài liệu đó.

Như ở trên tôi chia sẻ, quyết định mà tôi thấy đúng đắn nhất trong cuộc đời của mình là đăng ký tham dự lớp học 121 triệu bên Malaysia và Singapore (dù trong ví chỉ có 200.000 VND). Số tiền lớn như vậy đã thúc ép tôi học và thực hành tất cả những gì mình học được, để làm ra nhiều tiền hơn, bù lại số học phí đó và để có tiền mua vé máy bay thuê phòng khách sạn đi học. Bạn còn nhớ phim The Avengers: End Game! chứ? Để có được viên đá linh hồn, Thanos hay Clint đều phải đánh đổi thứ mà bạn yêu quý nhất. Có thể với tầm suy nghĩ hiện tại của bạn – tiền bạc, học phí là thứ bạn yêu quý nhất. Nhưng một số ít bạn sẽ may mắn mà nhận ra sớm: Thời gian mới là thứ quý giá nhất. Bạn đầu tư học phí để học cách học, cách học đó sẽ còn mãi trong bạn, nó sẽ giúp bạn tăng tốc cả cuộc đời mình, và bạn sẽ có được cả thời gian cả tiền bạc gấp nhiều ngàn lần trước khi bạn theo học. Hãy là người may mắn đó!

HỌC PHÍ CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ (HUH ONLINE)

Hiện tại, học phí của chương trình Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online) như sau:

 • HUH Online Level 01: Dạy bạn cách ôn thi nhàn mà điểm cao và đạt học bổng (học phí 1 triệu đồng/học viên. Dĩ nhiên, kỹ năng khi đã hình thành nó là của bạn mãi mãi, bạn dùng nó cả đời. Và do đó, giá trị thực của nó khi bạn sở hữu nó là vô giá)
 • HUH Online Level 02: Dạy bạn các kỹ năng ghi nhớ chuyên cho ngành y dược, giúp bạn nhớ nhanh nhớ lâu mà không phải đọc lặp lại. Chúng ta sẽ được học 7 kỹ thuật ghi nhớ chỉ dành riêng cho tài liệu ngành y dược. (Học phí 1.3 triệu/ học viên). Tại đây bạn cũng sẽ được học cách học lâm sàng hiệu quả, để nhanh chóng làm chủ kỹ năng lâm sàng.
 • HUH Online Level Max: Dạy bạn những kỹ năng ghi nhớ chuyên sâu cho ngành y dược ở cấp độ cao cấp hơn, giúp bạn nhớ nhanh những bài học dài 30 – 50 trang A4. Và đặc biệt là phần giúp bạn nhớ ngay sau khi đọc sách và nghe giảng. Cũng như giúp bạn ôn thi các môn tự luận với đề cương có 30 – 80 câu. (Học phí 1.8 triệu/học viên)
 • HUH Livestream: Nơi bạn được Bs. Đại cầm tay chỉ việc vào tối thứ 3 hàng tuần. Hướng dẫn và giải đáp cách áp dụng những kiến thức ở HUH Level 01, 02, Max vào chính việc học trên lớp hiện tại của bạn. Bạn sẽ được học cùng các học viên khác, từ Y1 đến Y6 và các bác sĩ. Bạn sẽ có một mạng lưới các mối quan hệ rộng khắp các trường y dược cả nước. Thật tuyệt vời! (Học phí 3.6 triệu/học viên)

Như vậy, tổng học phí của chương trình HUH Online sẽ là: 1tr + 1.3tr + 1.8tr + 3.9tr = 8 triệu đồng/học viên.

(Chỉ tương đương học phí 1 học kỳ của sinh viên ngành bác sĩ đa khoa. Nhưng bạn học được kiến thức kỹ năng của cả 6 năm đại học + kiến thức chuẩn bị cho cuộc sống khi đi làm. Đồng thời, bạn có cho mình những mối quan hệ với những con người tích cực và đầy khát vọng. Điều này đáng giá ngàn vàng).

Bởi vì bạn đã đồng hành cùng tôi đến bây giờ, nghĩa là bạn đang rất nghiêm túc với sự tiến bộ và cuộc sống của bản thân trong tương lai. Tôi có món quà đặc biệt dành tặng riêng bạn!

Hãy inbox ngay cho tôi để được phỏng vấn, tôi sẽ nhận bạn làm học trò nếu giúp được. Ngược lại, nếu không giúp được, tôi sẽ từ chối để bạn không lãng phí tiền bạc – thời gian – đặc biệt là sự hy vọng. Cũng là cách để tôi xây dựng thương hiệu của mình suốt 10 năm qua.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO BẠN

Ngay hôm nay, khi bạn đăng ký tham dự chương trình HUH Online Combo (gồm HUH Level 01 + 02 + Max), bạn sẽ nhận được ưu đãi:

 1. Voucher 200K (học phí thực nộp không phải 4.1 triệu đồng; mà chỉ là 3.9 triệu đồng/sinh viên).
 2. Được tặng vé tham dự HUH Livestream học tối thứ 3 hàng tuần (học phí niêm yết là 3.9 triệu đồng/học viên) hoàn toàn MIỄN PHÍ.
 3. Và có thể … tôi sẽ tặng bạn chương trình huấn luyện chuyên sâu giúp bạn chuẩn bị các kỹ năng sống cần thiết để công việc và cuộc sống của bạn được thuận buồn xuôi gió. (Học phí thông thường 1.5tr/học viên)

Như vậy, khi đăng ký NGAY HÔM NAY, với học phí chỉ 3.9tr bạn sẽ sở hữu toàn bộ những gì cần thiết giúp bạn Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược (giá trị ~ 8 triệu VND). Chỉ 3.9tr để sở hữu toàn bộ.

CÁCH ĐĂNG KÝ

Em đăng ký dễ dàng qua 2 bước sau:

 • Bước 1: Nộp học phí (3.9 triệu đồng) về stk của Bs Đại. Ghi rõ họ tên em nhé. (Với các bạn bác sĩ và NVYT đã đi làm, các bạn vui lòng nộp học phí cao hơn các em sinh viên một chút, cụ thể học phí của các bạn bác sĩ là 4.5 triệu đồng/học viên).
 • Ngân hàng VietcomBank: 0541000279370. Chủ tài khoản: Lê Trọng Đại, NH VietcomBank, chi nhánh Chương Dương, Hà Nội.
 • Hoặc qua MoMo/ZaloPay với Sđt của Bs Đại (0981815168) để em không bị tốn phí chuyển khoản.
 • Bước 2: Gọi điện ngay cho Bs Đại (0981815168) để được xác nhận nộp học phí và hướng dẫn cách học chi tiết

Có thể bạn đang có chút đắn đo. Hãy cho tôi biết, điều bạn đang đắn đó là gì?

 • Nếu toàn bộ những chương trình và quà tặng trên có thể giúp bạn Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược, được điểm cao, đạt học bổng và có nhiều thời gian theo đuổi đam mê của mình, thì nó có xứng đáng với khoản đầu tư ~ 9 triệu đồng không? Có chứ! Thậm chí 90 triệu đồng vẫn xứng đáng. Nhưng hôm nay, bạn có thể hữu trọn bộ chỉ với 3.5 triệu. (Tôi không chắc khi bạn đọc được bài viết này, và nhắn tin cho tôi. Thì học phí có còn ưu đãi này nữa hay không).
 • Đúng! Với một số bạn, học phí 3.9tr đồng có vẻ là khoản tiền lớn. Nhưng hãy nhìn mà xem, mỗi ngày bạn đang “đốt” đi 10K cho những việc vô bổ như trà đá, cà phê, hay mua những quyển sách về mà không bao giờ chịu đọc, hay mua chỉ để thỏa mãn sự tò mò mà chẳng giúp ích gì cho bạn trong hiện tại và tương lai. Thay vì “đốt” đi 10K đó, hãy dùng 10K đó để cho mình cơ hội tham dự HUH Online Combo, và thay đổi hoàn toàn cách học của bạn trong 2 tuần đầu tham dự. Tôi – Bs. Đại – cam kết điều này.
  • triệu đồng có thể giúp bạn Học Nhàn Mà Hiệu Quả, không chỉ những năm tháng học đại học, mà cả sau khi tốt nghiệp đại học, khi đi làm, và lúc ôn thi các kỳ thi sau đại học. Kỹ năng Học Nhàn Mà Hiệu Quả một khi đã hình thành trong bạn (khoảng 2 tuần đầu tham dự lớp học), thì nó sẽ đồng hành mãi mãi cùng bạn. Bạn có thể dạy cho anh chị em, cho con cháu của bạn.

3.9 triệu đồng có thể giúp bạn có một đời sống sinh viên phong phú và ý nghĩa hơn. Không phải sống trong áp lực, mệt mỏi và stress về điểm số. Bạn có thể đạt điểm cao trên lớp, mà vẫn có nhiều thời gian và biết cách phân bổ thời gian để tham dự các hoạt động ngoại khóa, từ đó phát triển mối quan hệ, cũng như các kỹ năng sống. Đó có phải là cuộc sống mà bạn từng mơ ước không? Tôi tin cuộc sống đó xứng đáng hơn khoản học phí 3.9tr. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 • Như tôi đã nói, quyết định sáng suốt nhất đời tôi đó là tham dự lớp học 121 triệu ở Malaysia và Singapore.  Tôi hiểu được cảm giác đó. Và tôi cũng muốn quyết định tham dự HUH Online là một trong những quyết định tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. Một vài người sẽ luôn chỉ nghĩ đến tiền, cố giữ từng đồng tiền ở lại bên mình. Nhưng họ không nhận ra, cuối cùng, chẳng hiểu sao chỗ tiền đó cũng đi mất, mà họ thì vẫn bế tắc với cuộc sống chỗ cũ. Rốt cuộc, tiền bạc có thể kiếm lại được. Nhưng thời gian và cơ hội là thứ ta không thể lấy lại được. Bạn lỡ một nhịp xe Bus, bạn không chỉ lỡ chuyến xe bus đó. Bạn có lỡ rất nhiều thứ, chậm trễ rất nhiều thứ đằng sau chuyến xe bus đó. Với việc tham dự Chương trình Học Nhàn Mà Hiệu Quả tại trường y dược, tôi sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình học hỏi, để bạn luôn đi trước bạn bè, luôn làm chủ cuộc chơi và kiến tạo cuộc chơi cho riêng mình. Hãy để những trải nghiệm thất bại của tôi, của các anh chị đồng nghiệp trong đại gia đình HUH Online, trở thành những bài học cho riêng bạn, để bạn tránh những vấp ngã đó, để bạn thành công nhanh hơn. Chúng tôi đang hào phóng chỉ dẫn cho bạn.
 • Giờ đây, bạn có 2 lựa chọn cơ bản:
  • Tiếp tục theo lối cũ, tự mày mò, mắc lỗi và rút ra những bài học đau thương. Nhiều lúc còn không muốn nhìn vào mặt mình nữa.
  • Hoặc là tham dự chương trình Học Nhàn Mà Hiệu Quả (HUH Online), đến với đại gia đình HUH Online toàn quốc. Tôi và các thành viên trong cộng đồng đã mất hơn 10 năm và phải trả hàng ngàn những thất bại cay đắng để rút ra những bài học khôn ngoan dành cho bạn, để bạn đi thẳng tới thành công của riêng mình.

Bạn có thể học từ những sai lầm của tôi, của các thành viên trong đại gia đình HUH Online toàn quốc, để không lặp lại những sai lầm đó. Hoặc bạn tự mày mò và trả giá. Tôi xin lưu ý rằng, dù chọn cách nào thì rốt cuộc bạn cũng vẫn sẽ phải bỏ tiền ra. Bạn có thể hăng hái lao ra ngoài kia và bảo “tự tôi sẽ làm được”. Được thôi, nhưng cuối cùng, bạn sẽ mất nhiều tiền hơn rất nhiều so với phí tham dự đại gia đình HUH Online. Và tệ hơn nữa, bạn chẳng có mối quan hệ với những con người tuyệt vời trong đại gia đình HUH Online toàn quốc.

Nhưng bạn cũng có lựa chọn khác tốt hơn. Đó là tham dự HUH Online, gia nhập đại gia đình HUH Online toàn quốc. Hãy để những thất bại và bài học của tôi và mọi người giúp bạn khôn ngoan hơn. Bạn sẽ không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Nên nhớ, dù chọn cách nào, bạn vẫn sẽ phải bỏ tiền. Và tự mò mò thường phải trả cái giá đắt đỏ hơn rất nhiều.

 • Hãy nhớ, ngày hôm nay bạn đăng ký HUH Online Combo. Và bạn sẽ nhận được toàn bộ những gì cần để giúp bạn học nhàn mà hiệu quả tại trường y dược chỉ với học phí 3.9tr. Ngược lại, nếu bạn trì hoãn, học phí có thể ~ 9 triệu đồng. Và điều tệ hơn là … bạn trì hoãn nghĩa là bạn đang chọn kéo dài những ngày tháng tồi tệ của mình. Ngày tháng tệ hại đó đã quá đủ rồi.
 • Nếu bạn không đăng ký ngay hôm nay? Điều đó không ảnh hưởng lắm tới tôi. Nhưng nó ảnh hưởng quá lớn tới bạn. Bạn sẽ trở về với cuộc sống cũ lâu nay. Và mọi chuyện vẫn thế, một ngày tồi tệ nữa lại qua. Một ngày tồi tệ tiếp theo lại đang chờ bạn phía trước – Bạn biết rõ điều đó hơn ai hết. Bạn đã trải nghiệp sự lặp lại này mãi rồi.
 • Nhưng nếu bạn chọn đăng ký ngay hôm nay thì sao? Học phí sẽ được ưu đãi ~ 60% (chỉ 3.5tr để nhận toàn bộ giá trị ~ 9 triệu). Bạn sẽ gọi điện ngay cho tôi trong tâm trạng hưng phấn. Và tôi sẽ chúc mừng bạn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách học. Và ngay lập tức, bạn sẽ lao vào học ngấu nghiến những chia sẻ của tôi. Và rồi 3 tiếng sau, bạn sẽ nhắn tin cảm ơn tôi. Tôi sẽ nói: Hãy cảm ơn chính em trước tiên. Vì em đã cho phép mình đón nhận cơ hội thay đổi. Rồi ngày hôm sau, tôi sẽ nhắn tin hỏi bạn: “Em học đến phần nào rồi. Cho thầy biết bài học tâm đắc của em là gì”. “Dạ thầy, hôm qua học hay quá, em ham quá nên ngủ muộn, bây giờ mới dậy. Em trả lời tin nhắn của thầy chậm. Em xin lỗi ạ”. Hết tuần đầu tiên, bạn vỡ òa khi áp dụng những hướng dẫn để nhớ ngay sau khi nghe giảng… Cuộc sống căng tràn nhiệt huyết! Sống thế mới là sống chứ, phải không bạn.

Tôi đang đợi tin nhắn và cuộc gọi từ bạn: “Thầy ơi, em vừa nộp học phí tham dự chương trình HUH Online. Thầy kiểm tra và hướng dẫn em cách học với ạ”.

“Cảm ơn em và bố mẹ đã tin tưởng thầy. Và thấy chúc mừng em đã vượt qua con người nhỏ bé lâu nay, để vươn tới khát vọng của mình”.

Hẹn gặp em tại HUH Online!

Tác giả, bác sĩ: Lê Trọng Đại

P/s: Tặng bạn quyển Sổ tay hướng dẫn học nhàn mà hiệu quả tại trường y dược. Bạn tải về theo hướng dẫn ở đây nhé.

KẾT QUẢ VÀ CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN

Bạn có thể đọc những chia sẻ của các học viên tại đâytại đây nữa.

HUH Hà Nội năm 2017
 
HUH Cần Thơ Năm 2017
 
Chia sẻ của học viên HUH Hà Nội
 
HUH Thái Nguyên năm 2017
 
Kết quả học bổng của một số học viên. Bạn có thể xem thêm nhiều nữa ở đây
sơ đồ tiềm thức (submap) nhớ nhanh nhớ lâu không phải đọc lặp lại
sơ đồ tiềm thức (submap) nhớ nhanh nhớ lâu không phải đọc lặp lại
sơ đồ tiềm thức (submap) nhớ nhanh nhớ lâu không phải đọc lặp lại
sơ đồ tiềm thức (submap) nhớ nhanh nhớ lâu không phải đọc lặp lại
Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi