Chiến lược marketing cho bệnh viện và phòng khám

CHIẾN LƯỢC MARKETING

CHO BỆNH VIỆN VÀ PHÒNG KHÁM

[Chuyện trưa giờ mới kể]

Chiều nay mình có ngồi với một người đàn ông. Sau hơn 20 phút, anh ấy mới giới thiệu bản thân là Giám đốc chuyên môn của Phòng khám đa khoa X.

“Bên anh đang rất muốn tuyển một bác sĩ, có kiến thức y khoa và lại am hiểu về Marketing. Em có thể cho anh biết, kế hoạch marketing của phòng khám là gì không? Nếu năng lực của em tốt, chúng ta sẽ hợp tác. Kiểu Marketing Online thì cần phải làm những gì ấy?”

Mình cười, rồi im lặng khoảng 1 phút. À! 60 giây – Cũng khá dài đấy.

“Cái chuyện Online hay Offline, nó chỉ là công cụ thôi. Trước tiên, anh có thể cho em biết đối tượng khách hàng của phòng khám là ai? Độ tuổi như thế nào? Ở bán kính bao xa?” Mình chia sẻ.

Sau một hồi nói chuyện thì cuối cùng, giống như một cuộc “cãi lộn” thì đúng hơn. (Tính mình vẫn bộc trực như vậy, dễ làm mất lòng đối phương. Lần sau phải kiềm chế, kiềm chế hơn).

Thực sự, mình học được rất nhiều từ những lần nói chuyện như thế này. Đặc biệt là về cách lãnh đạo.

* Lãnh đạo xuất sắc là người biết lắng nghe. Lắng nghe ko phải là cứ ậm ừ, gật đầu. Cũng không phải là làm phép so sánh giữa những gì mình biết với những gì người đối diện đang nói, để rồi bác bỏ.

Và đặc biệt, mình thấy được MỌI NGƯỜI ĐANG HIỂU SAI, ĐANG LÀM CHO MARKETING trở nên phức tạp.

Có lẽ do mọi người chưa dành thời gian đào sâu, và thực thi nó. Mình cũng đã từng trải qua những ngày đầu như vậy.

Thuở ban đầu ấy, cứ nghĩ Marketing là Facebook, là Google Ads, là Blog/Website, là Email…

Nhưng sự thật, đó chỉ là CÔNG CỤ thôi.

Cũng như Online hay Offline vậy, nó chỉ là PHƯƠNG THỨC để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng mà thôi.

Chọn công cụ nào, phương thức nào đều phải xuất phát từ thực tế ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG hiện tại và khách hàng công ty muốn hướng tới.

Khách hàng của bạn đang ở đâu, có vấn đề gì, khao khát điều gì.

Marketing là làm bất cứ điều gì để khách hàng CHIA SẺ thật nhiều, thật tích cực về bạn, về công ty bạn.

Một lần nữa, Marketing là làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích trên.

Vậy thì hoạt động chuyên môn của bệnh viện và phòng khám, hay cả thái độ niềm nở của bác bảo vệ trông xe, cũng đều là hoạt động Marketing.

Thú thật, khi tôi đến phòng khám của anh ấy, tôi có quan sát hoạt động của phòng khám. Tôi đi vào cả nhà vệ sinh để quan sát. Lắng nghe từng câu từ của nhân viên trực điện thoại. Bởi đó cũng chính là hoạt động Marketing.

Diễn giả, tác giả, bác sĩ: Lê Trọng Đại

Facebook | Fanpage | YouTube 

P/s: Anh chị muốn nâng tầm hoạt động marketing của bệnh viện, phòng khám mình. Hãy tham khảo những nội dung tôi tập huấn cho cán bộ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội (BV Hạng I của Sở Y tế Hà Nội). XEM NGAY Ở ĐÂY 

P/ss: Còn đây là kết quả tôi đã triển khai tại BVĐK Đức Giang, giúp gia tăng doanh số nhóm bệnh nhân sử dụng dịch vụ theo yêu cầu. XEM NGAY TẠI ĐÂY  

P/sss: Mọi thắc mắc , chia sẻ và liên hệ hợp tác, anh chị vui lòng liên hệ qua email bsletrongdai.com; hoặc gọi điện trực tiếp cho tôi 0981815168

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi