Cách tìm bạn đời tuyệt vời để sống trọn đam mê

Lễ cưới bs đại

Để sống cuộc đời trọn đầy đam mê, bạn cần có người đồng hành phù hợp. Người đó không cần phải tài giỏi nhất, giàu có nhất, thành đạt nhất, đẹp trai – xinh gái nhất. Mà cần một người PHÙ HỢP, là người mà khi ở bên, bạn sẽ được là chính mình và trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Khi thương yêu một ai đó, chúng ta luôn sẵn lòng chấp nhận thay đổi (vì họ). Nhưng tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi theo hướng tệ đi (nghĩa là đánh mất chính mình, và trở thành phiên bản kém hơn). Và tôi không muốn bạn là người như vậy (cũng không muốn điều đó xảy ra với người bạn đồng hành của bạn).

Rất ít người đủ dũng cảm để chia sẻ câu chuyện của bạn thân cho mọi người. Nhưng tôi và bạn đồng hành của mình (vợ tôi) quyết định sẽ chia sẻ câu chuyện riêng tư của chúng tôi cho mọi người. (Và tôi tin, nó cũng đang diễn ra với hầu hết mọi người ngoài kia, nhưng chúng ta thường sợ bị dèm pha nên né tránh nó). Chúng tôi thì suy nghĩ khác. Chúng tôi muốn bạn cũng có được cuộc sống trọn vẹn bên người bạn đời của mình.

Bởi vậy, cả hai chúng tôi mong rằng, những chia sẻ mộc mạc (và có phần thực tế hay thực dụng theo cách nghĩ của một vài người) dưới đây, sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn bạn đời lý tưởng.

Sau đây là câu chuyện của chúng tôi.

(Để tôi mở đầu tấu hài chút)

“Người ta là bác sĩ bảo cưới.

Tôi đây là bố bác sĩ bảo cưới.”

Cái nào to hơn, bạn nhỉ?

Không biết nữa, nhưng mà tôi đã làm con ngoan trong lần này 🙂

Chuyện là thế này …

Một số bạn theo dõi Facebook tôi thì biết tôi có 5 tiêu chuẩn chọn bạn đời (1. Ngoại hình ưa nhìn 2. Suy nghĩ tích cực 3. Thể hiện lòng biết ơn mọi người xung quanh 4. Có chí tiến tủ, cầu thị sự tiến bộ, ham học hỏi 5. Kiên định, không bỏ cuộc). Và với tôi, ham học hỏi và kiên định là những điều bắt buộc.

Tiêu chí chọn bạn đời

Lúc mới quen nhau, tôi bảo “Anh là dòng dõi nhà quý tộc, nhiều đời nhà là “địa chủ” – Tên gọi của xã hội thời trước. Nên anh cũng chỉ lấy người có dòng dõi quý tộc thôi”. Cô ấy trả lời “Em không thuộc dòng dõi quý tộc”. Nhưng khác với những cô gái khác, cô ấy không vì thế mà rút lui, mà bỏ cuộc.

Rồi tôi bắt đầu quan sát, bắt đầu để ý hơn.

Lúc quen nhau nhiều hơn, em nói “Anh cái gì cũng giỏi, giao tiếp giỏi, kiếm tiền giỏi…” Tôi hiểu được có một áp lực vô hình lên em. Giống như áp lực mà tôi từng cảm nhận lên hai em gái mình bởi có ông anh biết nhiều thứ. Tôi bảo “Anh cái gì cũng dốt, chỉ mỗi giỏi làm giàu thôi” (Làm giàu # Kiếm tiền nhé bạn). Em cười “Còn em, cái gì cũng không biết, chỉ mỗi biết điều thôi”. “Hahaaa” Tôi cười. “Đừng lo khoản đó. Anh giúp được nhiều người làm giàu. Dĩ nhiên cũng giúp được em”

Và đúng như thế thật. Cô ấy là người biết rõ giới hạn hiện tại của mình và ham học hỏi để tiến bộ. Tôi có rất nhiều sách – có thể nói sách là người thầy lớn trong đời tôi. Nhưng tôi muốn đảm bảo đó đúng là người thỏa mãn tiêu chuẩn của mình. Tôi bảo “Em mua quyển sách này, quyển sách này nữa … về và đọc. Sau đó anh sẽ hỏi và chỉ thêm” Một số cô gái trước đây “Anh cho em mượn sách đi. Sao phải mua.” Tệ hơn nữa, có người mua về nhưng không thèm đọc. Luôn có lý do này lý do kia. Và dĩ nhiên, tôi sẽ không chọn những người đó.

Một số bạn sẽ cảm giác tôi gia trưởng. Nhưng bất kỳ người nào đã đi cùng tôi (dù một đoạn ngắn hay dài) đều biết tôi không gia trưởng. Chỉ là trong lĩnh vực phát triển con người, tôi biết rõ con đường trui rèn một người bình thường thành một người phi thường cần đi qua những bước nào. Và tôi phải làm vậy để con người đó là phiên bản tốt nhất của chính họ.

Có những người con gái xinh đẹp hơn, giàu có hơn, đang ở vị trí thành đạt hơn cô ấy rất nhiều đến với tôi. Nhưng cuối cùng, tôi đều từ chối đi cùng họ đến cuối con đường. Bởi đây là LỰA CHỌN của tôi.

Không có đúng, không có sai. Không có tốt, không có xấu. Mà đây là LỰA CHỌN.

Mỗi chúng ta luôn muốn được là chính mình, là phiên bản tốt nhất của mình khi ở bên ai đó, phải không bạn?

P/s: Vậy nên, các cô gái và các chàng trai, hãy luôn nghĩ về phiên bản tốt nhất của mình và khi bên ai thì bạn sẽ là phiên bản tốt nhất nhé.

P/ss:

Tạ ơn Chúa đã dẫn lối cho chúng con. (Bạn tò mò Bs Đại có đức tin gì? Vậy hãy đọc ở đây)

Cảm ơn bố mẹ, anh chị em và toàn thể gia đình 2 bên đã ủng hộ và tác hợp cho chúng con.

Cách chọn bạn đời tuyệt vời để sống trọn cùng đam mê
Cách chọn bạn đời tuyệt vời để sống trọn cùng đam mê
Cách chọn bạn đời tuyệt vời để sống trọn cùng đam mê
Cách chọn bạn đời tuyệt vời để sống trọn cùng đam mê
Lễ cưới Bs Lê Trọng Đại
Lễ cưới Bs Lê Trọng Đại
Lê cưới Bs Lê Trọng Đại
Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi