Có nên học Y học dự phòng không

có nên học y dự phòng không

Dành cho các em đang phân vân có nên chọn học Y học Dự phòng không, hay là học kinh tế?

Chắc chắn em và ba mẹ đều muốn có thể học BSĐK hoặc RHM. Nhưng muốn là một việc, thực tế lại là một việc. Em biết rõ mình đang ở đâu, khả năng ghi điểm thế nào so với bạn bè đồng trang lứa.

Nhưng em vẫn muốn theo đuổi ngành y, thì Y học dự phòng cũng là 1 lựa chọn cho em.

Trong video dưới đây thầy sẽ chia sẻ sơ lược về cơ hội nghề nghiệp của Ngành Y học dự phòng. Nếu em dành thời gian thống kê lại các lãnh đạo Bộ và Sở Y tế, em sẽ thấy có già nửa số đó đều xuất thân từ Y học dự phòng, Y tế công cộng. Nên nếu có ai đó nói với em rằng, học Y dự phòng ra để làm lính cho Y đa khoa à? Thì đừng có nghe những người tiêu cực đó. Với những con người đó, thì dù ở ngành gì cũng đều đầy bất hạnh trong cuộc sống mà thôi.

Bs. Lê Trng Đại

P/s: Hẳn là em cũng đang tò mò hành trình học ở trường y sẽ trải qua những thử thách gì. Và muốn biết cách vượt qua nó. Hãy đọc quyển sách Dám khác biệt Dám dẫn đầu (NXB Lao động, 2018). Sách này ko còn bán nữa. Em có thể tải ebook về và đọc nhé. Link tải sách ở đây ha https://mailchi.mp/fea4e9002969/sach-dam-khac-biet-dam-dan-dau

P/ss: Nếu em đậu trường y dược, thì cũng là lúc bắt đầu cần tìm cho mình cách học hiệu quả ở trường y dược. Để có thể đạt học bổng, mà vẫn có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống trong xã hội. Thì dưới đây là một vài món quà thầy dành tặng riêng cho em. Chúc mừng em và gia đình em.

P/sss: Còn nếu em vẫn phân vẫn giữa việc có học trường y dược hay chọn một trường khác. Thì hãy tham khảo Thuyết bàn tay: Giúp định hướng ngành nghề. Nó sẽ mở ra bầu trời mới cho em đấy => Đọc ở đây https://letrongdai.com/thuyet-ban-tay-de-dinh-huong-nghe/

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi