MOMCARE | CÓ NÊN HỌC CÁC LỚP NĂNG KHIẾU

Mẹ hỏi: “Bs Đại ơi, chị có nên cho con đi học nhiều lớp năng khiếu ko? Cháu nó thích học đàn, Bs Đại ạ”

Bs Đại: “Cháu nó thích. Và nếu cháu đủ sức khỏe, thời gian. Và anh chị đủ tài chính nữa, thì nên cho cháu đi học”

Mẹ lại băn khoăn: “Nhưng nó cũng đòi đi múa cùng các bạn trên lớp nữa. Chị lại muốn nó học thêm tiếng Anh ở trung tâm. Vậy nên đi cái nào trước đây Bs Đại?”

Thực tế, các mẹ ko cần phải cho con theo học nhiều lớp năng khiếu. Thay vì phân vân nên theo học lớp nào. Hãy lắng nghe con và hiểu đúng VAI TRÒ của các lớp năng khiếu.

Vậy vai trò của các lớp năng khiếu là gì vậy Bs Đại?

Bằng trải nghiệm của mình, và dựa trên các nghiên cứu tôi đã đọc, các lớp năng khiếu có 1 ý nghĩa quan trọng đó là RÈN LUYỆN TÍNH KIÊN TRÌ VƯỢT KHÓ. Từ đó giúp mẹ và các con biết cách lên kế hoạch, sắp xếp mọi việc sao cho hiệu quả nhất. Đây chính là rèn thói quen làm việc hiệu suất cao ngay từ nhỏ.

Trên thực tế, không phải cháu nào đi học đàn cũng sẽ trở thành nghệ sĩ. Không phải cháu nào đi học võ cũng trở thành võ sĩ …Nhưng điều quý giá các cháu học được là, tuy có vất vả trước mắt đấy, nhưng cần phải kiên trì vượt qua.

Nếu mẹ nào đó nhìn thấy con trầy trật tập tành đến nửa đêm mà lên lớp nói với thầy cô “Xin phép thầy cho con được tạm nghỉ, vì con đến đợt thi cử rồi, bài vở ở nhà cũng nhiều”. Vậy là chưa hiểu được ý nghĩa thực sự của lớp năng khiếu. Thay vì vậy, mẹ hãy hỏi con – hãy cùng con tìm cách học tập hiệu quả hơn.

Trong cuộc sống của mình, có những thứ tôi rất kiên trì, và cũng có những thứ tôi bỏ cuộc rất sớm mỗi khi gặp trở ngại. Và chính điều đó cho tôi thấy được việc THEO ĐUỔI CÁI GÌ ĐÓ LÂU DÀI vô cùng có giá trị.

Như các mẹ đều biết, trong cuộc sống và công việc, không phải lúc nào mọi thứ đều như ý. Sẽ có nhiều lúc chúng ta phải làm những nhiệm vụ ta không thích, nhưng ta vẫn sẽ phải làm để hoàn thành được công việc mình mong đợi. Vậy hãy để lớp học kỹ năng (năng khiếu) rèn luyện tính kiên trì cho các con, mẹ nhé.

Tác giả, bác sĩ: Lê Trọng Đại

P/s: MomCareVN xin gửi tặng bạn sách MomCare Book: 18 bài học nuôi dạy con nên người. Bạn tải về Ở ĐÂY

MomCareVN rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng bố mẹ nuôi dạy con nên người. Bố mẹ có thể đăng ký nhận bản tin chia sẻ những mẹo hữu ích để nuôi dạy con Ở ĐÂY. Mỗi tuần chúng tôi sẽ gửi 1 bản tin tới bố mẹ qua Messenger.

P/ss: MomCareVN đã hợp tác cùng Bs. Đại để xây dựng và phát triển chương trình học chuyên sâu MomCare: Mẹ học hỏi, Con tài giỏi! Với mục đích hướng dẫn bố mẹ cách nuôi dạy con 5 – 15 tuổi phát triển toàn diện (thể chất – tinh thần – cảm xúc – tâm linh). Bạn xem thông tin lớp học MomCare chuyên sâu TẠI ĐÂY

KẾT NỐI & CHIA SẺ CÙNG MomCareVN

https://www.facebook.com/momcarepro/

https://www.youtube.com/channel/UCs7nOWjwdeTF_MenXHGl1kw

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi