NÊN ĐẶT TÊN FACEBOOK, ZALO, INSTAGRAM, TIKTOK NHƯ THẾ NÀO?

Nên đặt tên Facebook, Zalo, Instagram như thế nào

Tại sao ta cần đặt tên Facebook, Zalo, Instagram thật NGHIÊM TÚC?

“Nó chỉ là mạng xã hội thôi mà. Tôi thích đặt thế nào đó là việc của tôi”

Nhiều bạn đưa ra lý do tương tự vậy để đặt tên FB, Zalo … theo sự tùy tiện của bản thân.

Đúng, FB hay Zalo … nó là Mạng xã hội. Và chính vì vậy nên nó không còn là cái riêng tư nữa. Nó chính là bộ mặt của bạn phơi bày ra với thế giới.

Tôi ở VN và follow những người thầy ở Mỹ, Canada, Singapore… Điều ngược lại cũng đúng, bạn ở VN và có những người khác ở khắp thế giới có thể đang dõi theo bạn. Thật thú vị khi đó sẽ là những người quyết định có tuyển dụng hay làm ăn với bạn hay không.

Tôi ở VN, nhưng có rất nhiều học viên đến từ Nhật Bản, Úc, Ukraina, Đức. Đơn giản vì dù ở rất xa, nhưng họ cảm giác như đang rất gần với tôi.

“Mạng xã hội chỉ là ảo thôi”

Một số người bao biện cho hành động thiếu trách nhiệm của bản thân như vậy.

Bạn à! Nó là ảo hay là thật là ở chính bạn. Bạn nghĩ nó là ảo, bạn sẽ hành xử theo đúng kiểu ảo, và cuộc sống của bạn đúng thật ảo. Còn tôi, luôn nghiêm túc và chân thật trong từng chia sẻ. Và vì vậy, cuộc sống của tôi dù ở trên MXH hay trong đời sống thực đều luôn nhất quán.

Bạn không cần phải khoe khoang, không cần phải làm màu. Chẳng ai thích kiểu người như vậy cả. Hãy cứ là chính mình, chia sẻ cuộc sống thực – trải nghiệm thật của bản thân. (Những người tuyển dụng bạn, muốn làm ăn với bạn, họ sẽ quan sát và đánh giá bạn có xứng tầm với họ hay không).

Một trong những tiêu chí LOẠI TRỪ của tôi đó là: Tôi không làm việc, nói chuyện với những người sử dụng FB, Zalo… ảo – ít tương tác, ít chia sẻ, không chia sẻ về cuộc sống cá nhân. (Nếu bạn đã từng inbox với tôi, bạn đều đã trải nghiệm điều này rồi. Tôi từ chối ngay lập tức, hoặc ko trả lời).

Đừng để cánh cửa cơ hội khép lại ngay trước mặt bạn. Đừng để cảm giác bất lực xâm chiếm tâm trí bạn. Nó hệt như khi ta bị chết đuối vậy. Cố sức vùng vẫy mà vẫn ngạt thở.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ điều này: “Cách bạn làm mỗi việc, là cách bạn làm tất cả mọi việc”. Tôi và những đối tác của bạn sẽ nhìn vào đó và quyết định có hợp tác với bạn hay không.

P/s: Nếu bạn làm được 10 điểm, hãy cố gắng chia sẻ được 10 điểm. Đừng khoe khoang hơn 10, không ai thích những kẻ khoe khoang khoác lác cả. Những cũng đừng để mọi người thấy bạn chỉ làm được 1-2 điểm. Người ta có thể thương hại bạn, nhưng không ai muốn hợp tác với những kẻ kém cỏi đâu.

P/ss: Bạn có chia sẻ gì không? Và ngay bây giờ, bạn sẽ tùy chỉnh lại FB, Zalo cho nó tương xứng với năng lực của bạn chứ? Hãy cho tôi biết ở ô bình luận nhé.

Xem hướng dẫn cụ thể của tôi ở video dưới đây nhé!

Và bạn có thể đọc thêm nhiều chia sẻ suy ngẫm khác của tôi ở trang Blog cá nhân TẠI ĐÂY

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi