Blog 6 – Giáo dục ngày nay cần làm gì?

“Lại phải học nữa à? Chả biết học xong có khác gì không, hay lại vẫn thế” Tôi từng như vậy đó. Bởi tôi đã học 12 năm phổ thông, 6 năm đại học và hơn 1 năm sau đại học. Tôi chán ngấy cảnh cứ cắp sách lên lớp ngồi nhìn thầy thao thao bất tiệt nói cho hết bài. Rồi ngày mai cuộc sống lại vẫn vậy. Có chăng bộ siêu tập bằng cấp của tôi ngày thêm nhiều.

Phải công nhận ở cái xã hội hiện nay, bằng cấp tỷ lệ với lương. Bằng càng cao lương càng cao. Kể ra cũng xứng đáng. Vì để có được nhiều bằng, phải nộp rất nhiều học phí, lệ phí khác nhau. Nên mọi người vẫn cam chịu đăng ký lớp học, còn đi học hay không thì tùy cơ ứng biến.

Tôi ở thời điểm đó, cảm thấy mình cùng đường bởi “Mình cũng vất vả đi dạy suốt những năm ở đại học mà, cũng kiếm được nhiều tiền mà, tại sao bây giờ cũng trắng tay hệt như tụi bạn cùng đại học?” “Chắc là do mình chưa biết cách quản lý tài chính. Chưa biết cách BIẾN ĐAM MÊ truyền cảm hứng, cung cấp hệ thống học nhàn điểm cao cho sinh viên y dược THÀNH CÔNG VIỆC KINH DOANH SINH LỜI”. Nên tôi quyết định đi học. Với hy vọng học nhiều hơn, bằng nhiều hơn thì sẽ được trọng dụng nhiều hơn.

Nhưng khi tới các lớp học gia tốc. Thật bất ngờ. Thực sự đó bạn ạ. “Tại sao nền giáo dục hiện nay không được thay thế bằng cách giáo dục này cơ chứ?”. Những thứ người ta chầy chật học trong 4 năm, ở đây các triệu phú dạy trong 4 – 5 ngày. Và quan trọng, khi kết thúc lớp học, tôi có ngay một bản kế hoạch hành động để bắt tay vào làm. Chứ không mông lung mơ hồ như 4 năm ở đại học.

Trường lớp cố gắng nhồi nhét cho chúng ta quá nhiều thông tin. Và tôi nhận ra, các thông tin đó trên internet tôi đều có thể tìm được. Cái chúng ta thiếu không phải là thông tin. Chúng ta đang bội thực thông tin. Nhưng lại thiếu kiến thức. Tôi thà học 1 kiến thức, và đưa được nó vào thực tiễn để có kết quả. Để rồi có năng lượng, hứng phấn để học tiếp làm tiếp. Chứ không muốn ôm một đống thông tin về và rồi không biết làm gì với nó. Bạn có đồng quan điểm với tôi không?

Tôi tin rằng một nền giáo dục tốt, một người thầy tốt là người có thể truyền cảm hứng, đặt những câu hỏi hay để học trò hào hứng và quyết tâm đi tìm câu trả lời. Lúc đó học trò mới thực sự học. Và tôi thấy các chương trình học siêu tốc của các triệu phú thế giới đang làm được điều đó. Và tôi đã đứng vào cùng hàng ngũ với họ. Để được họ truyền thụ cách họ đang dạy. Giờ đây tôi có thể đứng trước hàng chục ngàn người để tự tin, mạnh mẽ và dõng dạc chia sẻ hệ thống BIẾN ĐAM MÊ THÀNH TIỀN, cũng như bất kỳ kiến thức quan điểm nào.

Giáo dục không còn là thông tin nữa. Chúng ta không đói thông tin. Chúng ta đang bội thực thông tin. Giờ đây, giáo dục là SỰ CHUYỂN ĐỔI. Kiến thức và tinh hoa đang nằm ẨN ở học viên. Tôi – một người thầy thực thụ – một bậc thầy đứng sân khấu cần biết cách giúp họ lôi ra CON NGƯỜI PHI THƯỜNG.

Hàng ngàn người đã CHUYỂN ĐỔI sau 15 phút giao lưu với tôi, nói chuyện điện thoại với tôi. Bao giờ thì đến lượt bạn?

Nếu bạn đã sẵn sàng! Hãy đặt lịch hẹn với tôi.

Bs. Lê Trọng Đại

Email: bsletrongdai@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/bsletrongdai

P/s: Mọi tiến trình bứt tốc đều cần bắt đầu ở việc XÁC ĐỊNH MÌNH LÀ AI? ĐANG Ở TRÌNH ĐỘ NÀO? MỤC TIÊU MÌNH ĐANG HƯỚNG TỚI LÀ GÌ? KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG TỪNG BƯỚC THẾ NÀO? AI LÀ NGƯỜI HỖ TRỢ? CẦN NHỮNG NGUỒN LỰC GÌ?

Đó chính xác là những gì bạn sẽ được huấn luyện trong chương trình chuyên sâu 5 BƯỚC THIẾT LẬP MỤC TIÊU NHÀ VÔ ĐỊCH. Hãy cho phép tôi đồng hành cùng bạn, đưa bạn đi nhanh và dễ dàng hơn tới mục tiêu – ước mơ của bạn. Email cho tôi để tham dự khóa học nhé. “Sự chần chừ chỉ khiến ta thêm đớn đau” – Bs. Lê Trọng Đại.

 

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi