Blog 4 – Chỉ điều này mới tạo ra thành công cho bạn

“Tại sao lại là tôi chứ? Điều gì đã xô đẩy tôi tới nông nổi này” Tôi đã dằn vặt mình trong hơn 1 tháng trời như vậy, sau khi biết kết quả thi nội trú.

Và nhìn lại quá khứ của mình tôi thấy cũng đã nhiều lần tương tự như vậy. Mỗi khi tôi không đạt được kết quả như mình mong muốn. Tôi lập tức tìm cách thoái thác trách nhiệm. Tôi tìm một ai đó để ĐỔ TRÁCH NHIỆM cho họ về kết quả của tôi.

“Do mày vào cô Bình dễ tính thôi. Chứ vào thầy Huy như bàn thi của tao coi” Tôi phân bua với bạn bè và đổ lỗi cho sự yếu kém của mình khi bị điểm thấp.

Gặp ai đó, tôi lại tỏ ra mình yếu đuối, đáng thương. Để mong nhận lại được những lời an ủi động viên từ họ. Nghĩ lại tôi thấy biết ơn những người đã chịu dành thời gian quý báu của họ để nghe tôi KÊU CA, THAN PHIỀN.

“Tại sao mình lại ra nông nổi này?” Đây là câu hỏi được lặp lại nhiều nhất trong đầu tôi lúc đó. Nhìn lại tôi thấy thực sự nó làm tôi yếu thế. Tôi trở thành nạn nhân. Dường như kết quả của tôi lại nằm trong tay người khác, phụ thuộc vào người khác. Tôi tìm mọi lý do để BAO BIỆN cho kết quả yếu kém của mình.

“Tại thầy cô chăm thi khó”, “Chắc là có cơ cấu hết rồi, mình chỉ là con tốt thế thân thôi”, “Nhà mình nghèo lại chả có vai vế ô dù gì” … nhiều lắm, tôi nghĩ ra cả chục lý do hợp lý cho thất bại của mình.

Nhưng rồi may mắn! Có lẽ tôi luôn như vậy. Có lẽ tôi được Chúa cưng chiều. Trong đêm khuya cô quạnh ở cái lán chờ bắt súng K54 đó, Người đã xuất hiện và trao cho tôi một món quà đặc biệt. Nó như tấm vé vàng để tôi sống mạnh mẽ trở lại. “TÔI ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ RA NÔNG NỔI NÀY?”. Bạn cảm nhận được không? Còn tôi, khi nó vang lên trong đầu, tôi thấy mình mạnh mẽ trở lại. Tôi thấy mình đã có chút quyền làm chủ với kết quả của mình. Và sau đó, Người đã trao cho tôi 3 LÁ BÙA HỘ MỆNH. (bạn xem ở đây – ANH ĐẠT CHÈN LINK bài THÔNG ĐIỆP TRIỆU ĐÔ TỪ BS. LÊ TRỌNG ĐẠI giúp em nhé)

Tôi hỏi “Liệu những người khác họ có hành xử như vậy mõi khi thất bại không nhỉ? Liệu họ có THAN PHIỀN – ĐỔ LỖI – BAO BIỆN không? Những người thành công, họ có làm vậy không?”

Tôi mày mò đi nghiên cứu nhiều người thành công thông qua sách, thông qua nói chuyện trực tiếp. Và nhận ra rằng, khi đứng trước thất bại, những người thành công họ cũng sẽ phản ứng như vậy: THAN PHIỀN – ĐỔ LỖI – BAO BIỆN, hệt như tôi và bao người khác. Điều khác biệt là, họ sẽ thoát khỏi trạng thái đó. Trạng thái đó có thể kéo dài 1 phút, 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng … Tùy mỗi người, tùy mỗi tình huống. Nhưng chắc chắn một điều là cuối cùng họ cũng thoát ra khỏi vũng bùn đó. Vì họ biết rằng, nếu họ không nhấc ra khỏi vũng bùn đó thì mông họ không thể sạch được. Họ ý thức được chỉ có họ mới là người duy nhất và tối cao nhất chịu trách nhiệm cho kết quả mà họ muốn.

Từ đó, tôi đã luôn nhắc nhở mình “Tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm cho kết quả mà tôi muốn”.

Tưởng tượng mà xem, khi bạn trèo lên con thuyền để tới ước mơ. Và nếu bạn để người khác cầm lái, tôi tin rằng họ sẽ lái tới ước mơ của họ trước. Nếu may mắn còn thời gian, bạn còn sống và họ còn sống, họ sẽ đưa bạn ghé thăm ước mơ của bạn. Tôi tin bạn không hào hứng với cảnh tượng đó chút nào. Vậy nên, bạn có ĐAM MÊ chứ? Bạn có ƯỚC MƠ chứ? Hãy học cách sống với đam mê của mình và BIẾN NÓ THÀNH CÔNG VIỆC KINH DOANH SINH LỜI. Để tận hưởng ý nghĩa cuộc đời này trọn vẹn.

Bs. Lê Trọng Đại

Email: bsletrongdai@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/bsletrongdai

P/s: “CHỊU TRÁCH NHIỆM cho kết quả của mình? Vâng, tôi biết điều đó chứ. Nhưng …” Trong đầu bạn mặc cả với tôi như vậy.

Vậy bạn có biết THỨ DUY NHẤT đang ngăn cản/ ngáng đường bạn tới thành công – tới ước mơ của bạn là gì không? Hãy chờ xem Blog 05: ĐÂY LÀ THỨ DUY NHẤT ĐANG CẢN TRỞ BẠN TỚI CON NGƯỜI PHI THƯỜNG nhé.

 

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi