Blog 3 – Bí quyết số 2 này giúp bạn xuất sắc trong mọi môn học

“Tại sao lại vậy chứ? Tạo sao lại là tôi? 4 thằng trong đại đội thi nội trú ung thư, 3 thằng đậu, còn mình tôi trượt” Tôi đã tự dặn vặt mình như vậy trong hơn 1 tháng trời khi biết kết quả thi nội trú.

Nhưng giờ đây, sau 4 năm, tôi thấy cảm ơn cái ngày đó. Bởi nhờ chính nó mà ngày nay tôi có được cuộc sống tự do như ý. Bạn bè tôi, những người đậu nội trú, có thể họ sẽ rất tự hào về bằng cấp, nhưng họ luôn than phiền về cuộc sống. Cái đích cuối cùng của mỗi người là cuộc sống viên mãn hay bằng cấp đầy mình? Có lẽ là lựa chọn của mỗi người.

Sau hàng tấn những thất bại ê chê trong đời. Sau cả trăm lần lên voi xuống cho khi đi theo đam mê “Tôi, Lê Trọng Đại, là người truyền cảm hứng và cung cấp hệ thống đã được kiểm chứng hiệu quả cho những người khao khát BIẾN ĐAM MÊ THÀNH CÔNG VIỆC KINH DOANH SINH LỜI và sống cuộc đời ngoại hạng”. Trong đó tôi đặc biệt hỗ trợ sinh viên, nhân viên ngành y tế. Tôi nhận ra rằng, vũ trụ luôn có lý do của Người. Người ở trên cao với sự thông tuệ. Người biết rất rõ tôi sinh ra với ý nghĩa gì, mang lại giá trị gì cho cuộc sống. Còn tôi, vì bận rộn đua tranh và so sánh hơn kém với bạn bè, mà quên mất thực sự mình sinh ra với ý nghĩa gì.

Bằng cách này hay cách khác, Người luôn tìm cách nhắc nhở và báo hiệu cho tôi. Khi tôi cố tình lờ đi, cố tình lao theo những đua tranh với bạn bè. Ngài nhắc mãi không được, nên bực mình giáng cho tôi một đòn. Những đòn đó đủ đau để tôi phải ngồi lại, phải tỉnh tâm lại, phải ở một mình, để có thể suy ngẫm về những gì mình đã làm, đang làm. Rồi Người gửi tiếp những thông điệp tới, những con người mới tới. Để gợi mở cho tôi thấy con đường mà tôi phải đi để hoàn thành được ý nghĩa cuộc đời mình. Thứ duy nhất để tôi đi nhanh tới ước mơ, tới ý nghĩa cuộc đời mình, là phải lắng nghe. Phải luôn MỞ LÒNG để lắng nghe, đón nhận những thông điệp từ Người.

Kể từ đêm định mệnh đó, tôi đã biết nghe lời Người hơn. Và cuộc sống của tôi sau 2 năm từ lúc đó, đã bước sang một trang mới, ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn. Tôi sống để truyền cảm hứng và cung cấp hệ thống đã được kiểm chứng hiệu quả cho những người khao khát BIẾN ĐAM MÊ THÀNH CÔNG VIỆC KINH DOANH SINH LỜI, và sống cuộc đời ngoại hạng.

Tôi cũng rất yêu thương và quan tâm tới sinh viên y dược, nhân viên ngành y. Mỗi lần họ tìm đến tôi để hỏi về định hướng tương lai. Để hỏi về cách phát triển và mở rộng phòng khám, bệnh viện. Tôi thấy được phần thiếu trong họ. Tôi thấy được hình ảnh quá khứ của mình trong họ. Đó là một con người cứ quẩn quanh trong cái vòng xoắn bệnh lý “ĐÁNH ĐỔI THỜI GIAN ĐỂ CÓ TIỀN, RỒI MANG TIỀN ĐÓ ĐI CHỮA BỆNH, CHỨ KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ TIÊU TIỀN. LÀM CHỈ VÌ CƠM ÁO GẠO TIỀN, VÌ TRÁCH NHIỆM, VÌ NHỮNG LỜI THỀ Y ĐỨC NÊN MỚI LÀM”. Tôi muốn giúp họ thoát khỏi cái vòng quẩn quanh đó. Bạn ủng hộ và chung tay với tôi chứ?

Thứ đầu tiên để tôi thoát ra được khỏi cái vòng luẩn quẩn đó là MỞ LÒNG đón nhận và học hỏi. Mở lòng để chào đón những người thầy mới bước vào cuộc đời. Mở lòng để học hỏi những môn học mới, kỹ năng mới. Đó là những kỹ năng trong kinh doanh và đầu tư. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học hỏi từ tôi chưa?

Bs. Lê Trọng Đại

Email: bsletrongdai@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/bsletrongdai

P/s: “THAY ĐỔI Ư?”

“Lại phải thay đổi ư?”

Đúng vậy, chẳng ai thích bắt đầu thay đổi. Ai cũng sẽ cảm thấy bất tiện. Nhưng với trải nghiệm của mình, tôi thấy thay đổi là cách tốt nhất và nhanh nhất để ta có những điều mới mẻ thú vị, và nhiều lúc là bất ngờ trong cuộc sống. “Không gì là không thay đổi, ngoại trừ thay đổi”. Và hành trình thay đổi từ bác sĩ chỉ biết chuyên môn trở thanh một chuyên gia hành đầu trong việc BIẾN ĐAM MÊ THÀNH CÔNG VIỆC KINH DOANH SINH LỜI của tôi cũng có nhiều giây phút bất ngờ. Nó được tôi thuật lại nguyên vẹn trong quyển sách HỌC NHÀN ĐIỂM CAO | SỐNG CUỘC ĐỜI NGOẠI HẠNG.  Đồng thời tôi cũng chỉ ra những bài học kinh nghiệm sau mỗi bất ngờ đó. Với mong mỏi bạn sẽ làm tốt hơn và đạt kết quả cao hơn tôi. Hãy MỞ LÒNG để đón nhận những bài học đó nhé.

P/ss: Thế nhưng, chỉ bài học của tôi thì sẽ không thể tạo ra kết quả cho bạn được, phải không nào? Vậy điều gì sẽ giúp tạo ra kết quả cho bạn? Đón chờ Blog 04: CHỈ ĐIỀU NÀY MỚI TẠO RA KẾT QUẢ CHO BẠN nhé.

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi