Sinh viên y dược – Học Nhàn Mà Hiệu Quả

Tôi thi vào trường y một phần vì niềm đam mê, một phần vì nghĩ nghề bác sĩ sau này sẽ dễ xin việc. Bước vào môi trường mới với rất nhiều niềm vui và có cả tự hào, tôi đặt cho mình khá nhiều mục tiêu: được học bổng, tốt nghiệp loại giỏi, trở thành một bác sĩ giỏi của tương lai. Và rồi kết thúc học kì đầu tiên, mọi thứ dường như sụp đổ, tôi gần như bị khủng hoảng với lịch học dày đặc, cách học cũng hoàn toàn thay đổi, không còn ngồi ấn ấn máy tính như hồi cấp ba nữa mà là học thuộc – cái thứ mà tôi làm không được tốt lắm, nhất là môn giải phẫu. Sau đó tôi bắt đầu nghiêm túc nhìn lại xem mình sai sót ở đâu, lên kế hoạch mới, sắp xếp thời gian.

Đến năm 2, vì lịch học đỡ hơn, có nhiều thời gian để học đi học lại nên điểm số bắt đầu tăng lên. Sang năm thứ 4, học toàn môn nặng, lịch học thì cứ sáng lâm sàng, chiều lý thuyết, tôi bắt đầu gặp khó khăn. Trong một lần vô tình được đứa bạn tag tên vào bài viết của anh Đại với tựa đề “sinh viên y dược – học nhàn mà hiệu quả”, tôi bắt đầu tìm hiểu về chương trình. Và hàng loạt câu hỏi sau đó “Đây là khóa học online, lấy gì để đảm bảo chất lượng? Anh Đại là ai, có tin được không? Số tiền lớn như vậy thì lấy đâu ra?” Nói chung có nhiều lý do khiến tôi từ bỏ. Bẵng đi một thời gian, tôi không còn nghĩ về chương trình nữa. Lần khác tôi được biết anh Đại về dạy trực tiếp ở Thái Bình. Đi học thử một buổi, cũng không có quá nhiều ấn tượng đặc biệt, nhưng có cái gì đó thôi thúc tôi quyết định “liều” một lần, với số tiền lúc đó khoảng gần 2 triệu đồng. Và giờ thì tôi đã là thành viên của HUH được hơn 1 năm rồi.

Trong thời gian qua đã có quá nhiều thứ thay đổi. Có các cách để ghi nhớ tốt hơn chứ không phải giống “ôm sách tụng kinh” như trước kia. Có rất nhiều người bạn của tôi hỏi rằng giờ đã thành thạo được hết các phương pháp ghi nhớ ấy chưa? Thì câu trả lời thành thật của tôi là đến giờ tôi mới chỉ thành thạo được 2 trong số 9 phương pháp ghi nhớ ấy, nhưng nó đã giúp tôi trong phần lớn những thứ cần phải nhớ, và việc học nó là cần có thời gian để rèn luyện chứ không phải ngày một ngày hai. Mỗi tuần sẽ có một buổi livestream trong group kín để giải đáp thắc mắc của học viên, cái mà ở đó tôi nhận được nhiều hơn và thực sự cảm thấy biết ơn, bởi không chỉ dừng lại là các vấn đề trong học tập mà còn rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, tư duy tích cực hơn, cách quản lí thời gian hiệu quả, cách thiết lập mục tiêu cho tương lai.

“Cảm ơn anh, anh Đại, vì những tâm huyết mà anh dành cho HUH”

P/s: gửi những bạn sinh viên y dược giống như tôi, nếu các bạn đang đọc đến những dòng này thì chắc hẳn các bạn đã hoặc đang đi tìm hiểu xem HUH là gì, và có thể các bạn cũng sẽ trải qua những suy nghĩ như tôi. Và tôi chỉ muốn nói rằng cơ hội sẽ được chia đều cho tất cả mọi người, quan trọng là bạn có đón nhận nó hay không thôi.

Nguyễn Thị Thùy Linh, Lớp K43H, trường đại học y dược Thái Bình

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi