HUH – Học để dẫn đầu

Khi bước chân vào giảng đường đại học – cũng như bao sinh viên y khác – tôi trải qua 12 năm đèn sách, vật lộn với kỳ thi đại học khó nhằn và đỗ, để rồi tôi cứ nghĩ bản thân mình tài giỏi, rằng việc học sẽ không làm khó được tôi. Và rồi kết quả năm học đầu tiên – tôi xếp loại trung bình.
Khoảng thời gian đó với tôi thế giới gần như sụp đổ, tôi hoàn toàn tin bản thân mình kém cỏi. Trải qua 2 tháng, dần lấy lại tinh thần, tôi tập trung vào học tập, kêt quả có khá hơn nhưng khi chợt nhìn lại mình, tôi nghĩ : “Tôi chỉ đang cố gắng vì danh hiệu hay sao? Những kiến thức vừa học thi xong đã quên thì ra trường sẽ đọng lại những gì? Tôi có trở thành một bác sĩ giỏi hay không? Tôi có thực sự đam mê nghành học này không? Tôi là ai trong cuộc sống này ?”
Và rồi, như một phép màu, HUH đến…
Mở ra cho tôi một trang mới. Ở nơi đó, không chỉ có những phương pháp học và ghi nhớ tuyệt vời, những bài tập thực hành mang tính ứng dụng cao, mà điều quan trọng nhất – tôi đặt bước chân đầu tiên vào hành trình đi tìm chính mình – phát triển bản thân.
Trong thời đại thông tin hiện nay, mọi thứ chúng ta đều phải học. HUH- học nhanh – học nhàn mà hiệu quả đã giúp cho việc học trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau khóa học ấy, tôi biết cách lên kế hoạch, sắp xếp thời gian học – vui chơi – nghỉ ngơi hợp lý và hiệu quả, không còn những đêm thức trắng ôn bài cho kịp ngày thi, kết quả học tập cũng cao hơn và tôi cảm thấy mục tiêu cuộc đời mình dần dần trở nên rõ ràng hơn sau khi tham gia một số khóa học chuyên sâu khác .
Và giờ đây, tôi biết ơn anh – Lê Trọng Đại – một người anh – người thầy đã luôn truyền lửa và hỗ trợ hết lòng cho chúng tôi . Và tôi cũng biết ơn bản thân mình vì đã có một quyết định quan trọng – cam kết tham gia khóa học ngày hôm ấy.

Cần Thơ, ngày 27 tháng 7 năm 2018
Nguyễn Liêu Nhật Vy
YHCT- Đại học y dược Cần Thơ

Chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi