COVID-19: THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI (TẬP 2)

COVID-19: THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI

(TẬP 2)

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng doanh nghiệp online thành công trong 4 giờ

Note:

 • Định dạng ebook
 • Số trang: 32 trang
 • Nơi phát hành: Google Books
 • Chi phí bạn đầu tư 25K và sử dụng nhiều đời sau

(Xem như mời tác giả một cốc trà chanh – sau khi Google đã trừ chi phí và cánh cửa cơ hội mới được mở ra với bạn)

LỜI NÓI ĐẦU

Cho đến bây giờ, dịch bệnh COVID-19 đã có mặt ở gần như tất cả các quốc gia trên thế giới. Khi mà những “quốc gia lớn”, những trụ đỡ chính của nền kinh tế thế giới trở thành tâm dịch bệnh COVID-19. Thì chúng ta đã thấy rõ tác động của COVID-19 lên toàn bộ đời sống của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp, mỗi chính phủ.

Bao lâu nữa chúng ta sẽ kiểm soát được dịch bệnh COVID-19? Câu trả lời là: Chưa biết. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã từng hy vọng khi mùa hè đến sẽ là một phao cứu cánh cho chúng ta trước dịch bệnh COVID-19. Nhưng giờ đây, điều đó dường như không đúng. Ở chiều ngược lại, chúng biết rõ sắp đến ngày hết tiền để mua lương thực, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống.

Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhiều công ty vào đường cùng, hàng ngàn doanh nghiệp đệ đơn phá sản. Hàng triệu người người lao động thất nghiệp, đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Nhưng các chính phủ cũng đang phải gồng mình tìm cách ứng phó với sự lây lan của dịch bệnh, mà chưa kịp lo cho từng người dân trong xã hội.

Và chính ở lúc gian khó này, chúng ta thấy được bản chất đích thực của con người: LÒNG YÊU THƯƠNG. Hàng trăm câu chuyện cảm động đã được chia sẻ, những cây ATM gạo miễn phí, những suất quà tình nghĩa giúp đỡ người yếu thế trong xã hội. Mỗi người chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 này.

Tôi có chung tay thông qua 3 tổ chức thiện nguyện. Nhưng tôi cũng trăn trở về cách chúng ta giúp đỡ mọi người: “Ta đang cho cá hay cần câu cá?

Tôi nghĩ về hàng triệu người trẻ đang trong độ tuổi lao động. Cái họ thiếu lúc này là một mục tiêu, một con đường (được định hướng), một công việc để có thể dốc hết tài năng và sức trẻ. Tôi trăn trở: Làm sao để họ có thể tự lập, tự chủ được trong cuộc sống? Và tự hỏi mình đã làm điều đó như thế nào? Liệu có thể hướng dẫn mọi người được không? Chính Internet đã mở ra một cánh cửa mới cho cuộc sống của tôi. Tôi vừa có thể làm việc ở Bệnh viện, vừa có thể duy trì công việc kinh doanh trên Internet, trên toàn cầu. Và tôi tin mọi người cũng có thể làm được. Đó là động lực để tôi viết quyết sách ebook nhỏ COVID-19: THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI – Xây dựng doanh nghiệp Online thành công trong vòng 4 giờ. (Giờ đây chúng ta gọi nó là Tập 1). Với mong muốn giúp mọi người tin tưởng vào một cơ hội to lớn mà Internet mang đến cho mỗi chúng ta. Vượt ngoài mong đợi lúc đầu của tôi, quyển tập 1 đã liên tục nằm ở vị trí thứ 2 (#2) trong danh sách xếp hạng Sách điện tử bán chạy nhất suốt từ 48 giờ sau khi được xuất bản cho đến bây giờ. Điều đó cho tôi thấy mọi người đang mở lòng đón nhận ý tưởng của tôi. Và có lẽ đã đến lúc tôi viết tập 2 để hướng dẫn từng bước cách xây dựng doanh nghiệp online thành công trong vòng 4 giờ.

Trong quyển sách tập 2 này, tôi sẽ:

 1. Tóm tắt lại 3 điều quan trọng nhất PHẢI BIẾT sau khi đọc xong tập 1. Nó là sự chuẩn bị cần thiết cho những bạn chưa có cơ hội đọc tập 1.
 2. Giới thiệu tới bạn Hệ tư tưởng mới để XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP: Growth Hacking – Tăng trưởng siêu tốc. Có thể khẳng định đây chính là triết lý đã giúp tôi đạt được những kết quả như hiện tại. Và tôi muốn truyền lại toàn bộ cho bạn.
 3. Quy trình 5 bước đơn giản để bạn có thể làm theo và phát triển thành công doanh nghiệp online của mình.

Điều tiếp theo, khi dịch bệnh COVID-19 được đẩy lui, sẽ là gì?

Dù thế nào, chúng ta đều tin tưởng rằng con người sẽ chiến thắng trong trận chiến này. Hệt như cách các phim viễn tưởng vẫn kết thúc. Bạn còn nhớ phim The Avengers chứ? Vậy thì sau đó cuộc sống của bạn sẽ thế nào?

Dĩ nhiên rồi, có thể bạn sẽ quay trở lại với công việc trước đây. Nhưng điều kỳ diệu là giờ đây bạn có thêm thu nhập. Không chỉ là nhiều tiền hơn. Mà kèm theo đó là sự hiểu biết hơn, tự tin hơn, và quan trọng là: Tự do tài chính cho phép ta được tự do đưa ra các lựa chọn (Chọn tiếp tục đi làm ở công ty cũ nếu đó là công việc bạn yêu thích, hoặc ở nhà để phát triển công việc kinh doanh online và tự làm chủ). Tôi muốn giúp bạn đạt được điều đó: TỰ DO LỰA CHỌN.

Trong nguy có cơ. Phía sau các nguy cơ luôn tìm ẩn những cơ hội đổi đời. Dịch bệnh COVID-19 đưa chúng ta vào thế bí với công việc hiện tại. Nhưng nó cho chúng ta thời gian để thử nghiệm một công việc mới, một kỹ năng mới. Lúc đầu có thể hơi khó chịu vì bạn chưa quen. Nhưng rồi khi dốc hết mình (như lúc bạn tập đi xe đạp), bạn sẽ biết ơn cơ hội mà nó mang tới.

Bạn đã sẵn sàng rồi chứ! Cơ hội đang đợi bạn đó: Tôi làm được, bạn sẽ làm được tốt hơn tôi.

Tác giả: Timothy Zahar

P/s: Tham khảo tập 1 tại đây

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi