SỐNG TRỌN CÙNG ĐAM MÊ

SỐNG TRỌN CÙNG ĐAM MÊ

Bạn không cần phải hoàn hảo lúc bắt đầu, nhưng bạn cần phải bắt đầu để rồi trở nên hoàn hảo.

P/s: Tôi cũng choáng ngợp với đống que thép và các mối nối bằng nhựa lắm! Chẳng biết làm thế nào. Chẳng biết bắt đầu từ đâu. Cũng không biết bao giờ xong nữa.

Nhưng rồi tôi tự nhắc mình câu nói trên. “Mình phải bắt đầu”. Vậy là tôi cứ với đại lấy cái gì đó trong tầm tay để bắt đầu.

Và bạn nhìn thấy đó, sau một hồi lần mò. Tôi đã có được một cái khung sắt.

Tuy nhiên, tôi nhận ra mình không thông minh. Bạn cũng thấy rồi đó. Bởi nếu tôi thông minh, tôi đã phải ráp mấy cái tấm vải cùng với thanh thép để không phải tháo ra – lắp vào.

Đúng! Chúng ta chẳng ai thông minh lúc bắt đầu cả. Chúng ta phải làm, phải vượt qua những thử thách, cản trở lúc đầu. Để rồi có chút kinh nghiệm. Để rồi cải tiến dần.

“Chúng ta không cần thông mình. Chúng ta cần bắt đầu trước tiên”.

Và rồi tôi chợt nhật ra. Tôi ráp được cái tủ quần áo này, là nhờ tôi đã nhìn vào bản đồ (Installation notes). Và nhìn rộng ra, có lẽ cuộc sống cũng vậy. Chúng ta đã có sẵn mọi nguyên liệu để thành công (các que thép và mối nối bằng nhựa, vải …). Thứ duy nhất chúng ta đang thiếu. Thứ duy nhất đang làm chúng ta cứ quẩn quanh mãi mà không đạt được điều mình muốn, đó là …

“BẢN ĐỒ THÀNH CÔNG”

Chúng ta cần có một định hướng rõ ràng. Cần có một đích đến, một mục tiêu cụ thể cho những phấn đấu và nỗ lực của mình.

Tôi và các bạn học viên HUH Online hiểu rõ hơn ai hết. Không phải tự nhiên các bạn ấy liên tục đạt học bổng nhiều kỳ từ lúc trở thành học trò của tôi. Đạt được điều đó là bởi tôi đã cung cấp cho những người anh hùng ấy – HUHer – một tấm bản đồ thành công cụ thể.

Còn bạn, bạn đang đi tìm bản đồ thành công của mình trong cuộc sống và công việc, phải không?

Tôi đã cung cấp một tấm bản đồ cụ thể ở sách SỐNG TRỌN CÙNG ĐAM MÊ. Hãy tìm đọc nó trên tiki (ở đây), hoặc ngoài hiệu sách nhé!

Bạn có thể đọc nó trên Google Books:

 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thực hiện phép tính (chống spam) *

0981.81.51.68
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chát với chúng tôi